Quảng Ninh biến điểm dừng nghỉ thành nơi quảng bá du lịch

Công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều là điểm nhấn quan trọng, tạo ấn tượng đối với du khách khi đặt chân tới Quảng Ninh.

Công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều được triển khai thi công từ tháng 2/2015 theo hình thức hợp tác công tư.

Dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều có quy mô diện tích trên 139.000 m2, với tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh chỉ phải chi cho giải phóng mặt bằng với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng.

Riêng hạng mục Cổng tỉnh được xây dựng với diện tích 75.363m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng được thiết kế bằng khung thép với 08 cột chính có độ cao từ 38-43m, kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử gồm đài sen, hồ cảnh, đồi nhân tạo, giao thông cảnh quan.

Công trình đảm bảo được các tiêu chí: Uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh, tâm linh thiêng liêng Yên Tử, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Thể hiện khẩu hiệu lời chào “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” để truyền tải thông điệp và ý nghĩa trên cho người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án đang đảm bảo tiến độ đề ra. Khi hoàn thành, đây sẽ là công trình văn hóa mang ý nghĩa xã hội cao, góp phần quảng bá, giới thiệu biểu tượng của tỉnh, là điểm dừng chân du lịch kết hợp với khu dịch vụ cho du khách khi đến Quảng Ninh.

Trong đó hạng mục khu dừng nghỉ với kết cấu đồng bộ, hiện đại, độc đáo trên diện tích 2ha đang được Chủ đầu tư tập trung triển khai. Khu dừng nghỉ bao gồm trung tâm dịch vụ ăn uống, cây xăng, trạm bảo dưỡng xe, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 3/2017.

Tại điểm dừng chân sẽ giới thiệu bán các sản phẩm được sản xuất tại Quảng Ninh, nông sản, rau, củ, quả sạch cho du khách, có cây xăng dầu phục vụ cho các phương tiện kết hợp trong lúc nghỉ của du khách. Ngoài ra còn có các công trình ăn, nghỉ và là điểm đón các du khách đến với khu di tích Yên Tử, khu di tích nhà Trần Đông Triều…

Trong tổng thể phát triển của Tỉnh Quảng Ninh, những công trình có tầm vóc, quy mô, sức lan tỏa lớn như khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại Đông Triều sẽ là những nhân tố quan trọng góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ – công nghiệp vào năm 2020.

Cùng với việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào lĩnh vực du lịch, hạ tầng đô thị, khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều sẽ là điểm nhấn quan trọng, tạo ấn tượng đối với du khách khi đặt chân tới Quảng Ninh. Đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, giúp quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch và các đặc sản địa phương của tỉnh Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.