“Bằng sự khéo léo và cách bài trí hợp lý, chị Thơm (hiện sống ở Quảng Ngãi) đã tạo nên một khu vườn xanh mát, ngập tràn hương sắc với hơn 30 loại cây, hoa khác nhau..”

Mong muốn có một không gian xanh để thư giãn, nhâm nhi cà phê, tụ tập bạn bè ngay trong khuôn viên nhà, chị Ngô Thơm (Quảng Ngãi) đã tự tay cải tạo đất, trồng các loài cây, hoa khác nhau và bài trí thêm chút tiểu cảnh để xây dựng khu vườn “trong mơ”.

Khu vườn có diện tích 63m2. Ban đầu chỉ là khoảng đất trống, chị Thơm đã tự xới đất, phân chia khu vườn thành các mảng bằng lối đi hình dấu cộng để trồng các loại hoa khác nhau và dễ dàng chăm sóc.

Trong vườn, chị trồng nhiều loại hoa khác nhau như: linh sam, mẫu đơn, tuyết phi sơn, lan ý, ngọc ngân, phú quý,... Chị đầu tư làm giàn cẩn thận dành cho các loại hoa thân leo như hồng cổ hải phòng, sử quân tử,...

Phía dưới giàn hoa leo là các loại cây trồng trong chậu như: trầu bà, ấm kiến, cỏ lan chi, dây thường xuân, lan tim cẩm thạch,... góp phần làm sinh động thêm cảnh quan khu vườn.

Kệ gỗ nhiều tầng đặt ở khu vực trung tâm là nơi trang trí hàng chục chậu sen đá với nhiều loại, kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, tạo thêm điểm nhấn ấn tượng khiến khu vườn giống như “công viên thực vật” thu nhỏ.

Trước cổng căn nhà là giàn hoa giấy tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn. 

Xung quanh tường rào được trồng hoa lan tỏi.
Chị Thơm thường xuyên lên mạng tham khảo, nghiên cứu cũng như học hỏi kiến thức từ những người có kinh nghiệm để áp dụng các cách chăm sóc phù hợp giúp hoa luôn khỏe mạnh, phát triển tốt. Nhờ thế mà trong vườn lúc nào cũng có vài loại hoa nở rộ, tỏa hương thơm.
“Trước khi trồng cây, mình bón phân vào đất và phân chia khoảng cách các loại cây sao cho phù hợp. Khi cây phát triển thì mình để ý cắt tỉa, tạo dáng cho cây theo ý muốn. Nếu trời nắng thì cách một ngày, mình tưới nước một lần. Còn với chậu cây treo thì 1 tháng bón phân 1 lần cho cây có thêm dinh dưỡng”, chị Thơm chia sẻ.

Với một số loại hoa trồng dưới đất, chị sử dụng vỏ trứng và vỏ chuối để bón cho cây. Riêng sen đá thì khoảng 10 ngày mới tưới nước 1 lần.

Ngoài các khu vực phân chia rõ ràng để trồng các loại hoa khác nhau, chị còn bố trí thêm một bộ bàn ghế gỗ làm nơi nghỉ ngơi, trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình.
Từ những bước đầu tiên như làm đất, trồng hoa,... cho đến nay, sau hơn 1 năm xây dựng, khu vườn của chị Thơm đã phát triển tươi tốt với hơn 30 loài hoa khác nhau. Chị tiết lộ, kinh phí làm vườn, mua các giống cây và đồ trang trí hết hơn 30 triệu đồng.
Không chỉ dành nhiều tâm huyết cho khu vườn với mong muốn có thêm khoảng xanh riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn đầy thú vị mà chị Thơm còn chăm chút tỉ mỉ cho không gian bên trong ngôi nhà của mình.
Ngôi nhà được thiết kế mở với nội thất hiện đại, tiện nghi. Tường, gạch có tông màu trắng kết hợp với màu nâu của nội thất, vừa tôn lên vẻ sang trọng, vừa tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục