“Bí quyết muối dưa hành trắng giòn, ăn không bị hăng.”

Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng.

Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết. Dưới đây là công thức muối dưa hành chị em cùng tham khảo nhé.

Món ngon dưa hành muối

Nguyên liệu để muối dưa hành

- 300g củ hành trắng

- 200ml dấm ăn

- 100ml nước lọc

- 50g đường

- 40g muối

- Nước vo gạo

Cách muối dưa hành

Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Ngâm hành vào nước gạo cho bớt hăng

Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

Cắt sạch phần rễ và chần qua nước muối để ráo

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.

Muối hành vào lọ thủy tinh

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.

Bảo quản lọ dưa hành vào nơi thoáng mát

Sau 3, 4 ngày là dùng được

Với cách muối dưa hành này, ngày Tết gia đình bạn tha hồ thưởng thức nhé!

Chúc chị em thành công và ngon miệng.

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất