“Tại sao bạn không tự làm trà sữa thưởng thức mỗi khi lên cơn thèm nhỉ? Tội gì phải đi mua ở ngoài vừa đắt lại vừa không biết độ an toàn của nó như thế nào..”

Tại sao bạn không tự làm trà sữa thưởng thức mỗi khi lên cơn thèm nhỉ? Tội gì phải đi mua ở ngoài vừa đắt lại vừa không biết độ an toàn của nó như thế nào.

Trà sữa là loại thức uống ngon, mát, bổ cho mùa hè và cũng là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Cách làm trà sữa tại nhà vô cùng đơn giản, chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có ngay ly trà sữa vừa thơm mát lại vừa đảm bảo vệ sinh rồi.

Nếu chưa biết cách làm một cốc trà sữa ngon như thế nào, bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây nhé.

1.Trà sữa thường

Nguyên liệu:

- 4 gói trà túi lọc

- 500ml nước

- 200g đường

- 500ml sữa tươi không đường

Thực hiện:

- Để làm trà sữa nhanh và đơn giản tại nhà thì bạn cần đun nước sôi và tráng ấm để loại bỏ vi khuẩn. Bạn hãm trà với khoảng 500 ml nước sôi và hãm trong khoảng thời gian từ 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra.

- Cho sữa tươi không đường vào trà sữa, hương vị của sữa tươi không đường sẽ giúp trà sữa thêm béo ngậy hơn khi bạn sử dụng sữa có đường.

- Tiếp theo cho đường vào khuấy đều trong trà sữa đã chuẩn bị trước đó. Tùy vào sở thích của mỗi người bạn sẽ cho một lượng đường phù hợp. Để trà sữa có màu đẹp hơn thì mẹo nhỏ nữa là bạn có thể dùng thêm đường nâu cho vào hỗn hợp.

 

2. Trà sữa hoa hồng

Nguyên liệu:

- 4 gói (Earl Grey Tea) hoặc trà túi lọc thông thường

- 200 ml sữa tươi có đường

- 10 nụ hoa hồng khô

- 2 muỗng cà phê đường nâu

Thực hiện:

- Hòa tan 2 muỗng cà phê đường nâu vào 800ml nước sôi. Sau đó, ngâm 4 gói trà túi lọc Earl Grey và 10 nụ hoa hồng vào trong khoảng 10 phút.

- Đun nhỏ lửa 200ml sữa tươi trong nồi (không đun sôi), dùng phới lòng đánh đều cho sữa nổi bọt trong khoảng 3-4 phút là được.

- Cho trà hoa hồng vào li, rót thêm sữa vào, bên trên thêm đầy bọt sữa, rắc thêm ít vụn cánh hoa hồng cho đẹp mắt là có thể thường thức rồi nhé!

3. Trà sữa trà xanh

Nguyên liệu:

- 10g bột trà xanh

- 500ml sữa tươi

- 50g sữa đặc có đường

- Đường (tùy chọn)

- Đá viên

Thực hiện:

- Phần trà xanh cho vào chén.

- Cho 20 ml nước sôi vào chén trà xanh, dùng muỗng khuấy đều.

- Đổ sữa đặc và sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ.

- Khi sữa đã sôi cho phần trà xanh vào khuấy đều, nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp để nguội cho vào chai để tủ lạnh uống dần. Bạn có thể thêm trân châu hay thạch khi uống đều ngon.

Trên đây là công thức pha trà sữa, bạn có thể làm thêm trân châu và thạch dùng kèm với trà sữa nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục