“Cách làm bánh bao lưu sa không khó như nhiều bạn vẫn nghĩ đâu. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo công thức dưới đây nhé..”

Cách làm bánh bao lưu sa không khó như nhiều bạn vẫn nghĩ đâu. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo công thức dưới đây nhé.

Bánh bao lưu sa là món bánh nổi danh trong thực đơn điểm tâm của người Hoa, nó hấp dẫn bởi phần nhân màu đỏ trứng muối, sền sệt chảy ra khi bẻ đôi. Bánh bao lưu sa với lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng, lớp nhân béo ngậy nhưng không ngấy sẽ là món ăn sáng thật tuyệt vời cho cả gia đình đấy.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

-Trứng muối: 6 quả

-Đường: 130gr

-Bột custard: 90gr

-Sữa bột: 60gr

-Bột ngô: 15gr

-Bơ lạt: 115gr

Phần vỏ bánh 1:

-Bột mì: 250gr

-Men nở: 3gr

-Đường: 3gr

-Sữa tươi không đường: 135 ml

-Dầu ăn: 3ml

Phần vỏ bánh 2:

-Bột mì: 75gr

-1 lòng trắng trứng

-Đường: 30gr

-Sữa bột: 10gr

-Men nở: 4gr

Cách làm bánh bao lưu sa:

Bước 1:

-Luộc trứng khoảng 10 phút cho chín rồi bóc vỏ.

-Tách bỏ phần lòng trắng, giữ lại phần lòng đỏ, để nguội rồi dầm nhuyễn.

-Lấy phần lòng đỏ trộn cùng các nguyên liệu trong phần nhân cho quyện đều, nhuyễn mịn.

-Múc nhân vào các ô trong khay đá viên.

-Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm cho đông cứng.

Bước 2:

-Cho đường, dầu ăn, nước ấm vào bát rồi đổ bột mì lên trên, tạo một chiếc lỗ rồi đổ men khô vào.

-Dùng đầu móc trộn bột của máy đánh trứng để trộn hoặc có thể dùng tay nhào bột rồi bọc bột lại để bột nở khoảng 1 giờ.

-Sau đó cho phần nguyên liệu thứ 2 vào nhào lại bột và để bột nở thêm 30 phút.

Bước 3:

-Khi bột ủ xong, chia bột thành các phần bằng nhau. Bắc xửng hấp lên bếp đun sôi nước.

-Ấn dẹt từng miếng bột rồi đặt một viên nhân vào giữa, bọc kín lại.

-Tùy vào độ rộng của xửng quyết định số bánh hấp trong 1 lần, mỗi mẻ khoảng 8 – 10 phút là được.

Lưu ý:

-Khi nhồi bột, gấp cục bột vào giữa, rồi đẩy cục bột về phía xa. Quá trình bắt đầu nhồi bột có thể cần nhiều bột khô để không bị dính.

-Quay khối bột 90 độ, tiếp tục kéo, gấp và xoay. Làm như vậy tới khi khối bột mềm, và có độ co dãn.

-Phủ lên khối bột bằng khăn hoặc nilon. Ủ bột ở nơi ấm, độ ẩm cao khoảng 30 phút trước khi tạo hình.

Bánh bao lưu sa đã hoàn thành, nên ăn ngay khi còn nóng. Cầm chiếc bánh bao nóng hổi trên tay và nhâm nhi cùng cốc trà thì còn gì tuyệt hơn thế. Bánh bao lưu sa đạt là khi vỏ không bị khô, mềm, xốp và nhân không quá loãng cũng không quá đặc. Bữa sáng với bánh bao lưu sa và cốc sữa nóng vừa ngon lại vừa đủ chất dinh dưỡng.

Với bánh chưa hấp có thể bọc kín bánh bằng nilon, để ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn ăn rã đông bánh rồi hấp bánh như bình thường. Với những bánh đã hấp chín thì để nguội rồi bọc kín bằng nilon, bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi dùng, rã đông rồi hấp lại trong nồi khoảng 3 – 5 phút, hoặc hấp trong lò vi sóng khoảng 40 giây (cần đậy kín bánh để không bị khô). Bánh có thể bảo quản trong ngăn đá 4 – 6 tuần.

Những sản phẩm trên có bán phổ biến ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm đặc biệt là các cửa hàng chuyên đồ làm bánh.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất