“Với cách nấu món cà ri gà thơm ngon, đậm đà này bạn hãy vào bếp thực hiện ngay hôm nay để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé..”

Với cách nấu món cà ri gà thơm ngon, đậm đà này bạn hãy vào bếp thực hiện ngay hôm nay để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt mặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún đều ngon.

Cà ri gà còn là món đặc trưng thường xuất hiện trong những buổi tiệc của người dân Nam Bộ. Bởi đây là món ăn có màu vàng khá bắt mắt lại có vị ngọt, béo, thơm ngon.

Hãy cùng vào bếp thực hiện món cà ri gà đãi cả gia đình nha bạn.

Nguyên liệu cho khoảng 6 người ăn:

- 1 con gà khoảng 1,5 (nên chọn gà mái dầu thịt sẽ dai, ngon hơn)

- 500gr dừa nạo

- ½ kg khoai lang

- ½ kg khoai môn

- 1 gói bột cà ri Việt Ấn

- 1 hũ cà ri dầu

- 5 cây sả

- Hành tím: 3 củ

- Tỏi: 1 củ

- Bột nghệ

- Đường, bột nêm, muối,…

Cách làm món cà ri gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nửa gói bột cà ri, cà ri dầu, ít bột nghệ, đường, bột nêm… để gà thấm 30 phút. Không nên ướp nước mắm vì sẽ làm mất mùi thơm của bột cà ri.

- Cho nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy 1 chén nước cốt để riêng. Tiếp tục cho nước ấm vào, vắt lấy 1 lít nước cốt.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng, xắt miếng to, vớt ra để ráo

- Sả đập dập, quấn lại thành bó

- Tỏi bằm nhuyễn

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch để ráo

Bước 2: Thực hiện món cà ri gà

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, tiếp tục cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại. Trút thịt gà vào nồi, bên dưới có lót sả.

- Tiếp tục dùng chảo đã xào gà cho thêm ít dầu ăn, phi thơm nửa gói bột cà ri còn lại, cho khoai lang, khoai môn vào xào sơ. Bạn cũng có thể chiên vàng khoai trước khi phi với bột cà ri cho thơm.

- Cho nước cốt dừa vào nồi thịt gà, đun sôi. Khi nấu, chịu khó vớt phần bọt dừa nổi lên để ra riêng nhằm tránh tình trạng nước cà ri bị bồng con, không đẹp mắt. Đun sôi nồi gà đến khi thịt mềm, tiếp tục cho khoai lang, khoai môn vào nấu chín. Nêm thêm đường, muối sao cho có vị ngọt đậm đà.

- Khi khoai đã chín, cho nước cốt dừa cùng chén nước bọt dừa đã vớt khi nãy vào nồi cà ri cùng củ hành tím. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

- Múc cà ri ra tô, trang trí lá cà ri tươi hay lá chanh đều đẹp.

Món cà ri gà khi hoàn tất có màu vàng khá bắt mắt, nước sánh lại có vị ngọt, béo rất thơm ngon. Món này nhất định phải dùng nóng, ăn kèm với bánh mì, cơm trắng và chấm kèm muối ớt chanh thì ngon tuyệt.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất