“Khác với cơm chiên thập cẩm, cách chế biến cơm chiên Dương Châu ngon không khó nhưng phải sử dụng nhiều nguyên liệu để có được món ngon tròn vị.”

Khác với cơm chiên thập cẩm, cách chế biến cơm chiên Dương Châu ngon không khó nhưng phải sử dụng nhiều nguyên liệu để có được món ngon tròn vị, đầy đủ dinh dưỡng.

Cách chế biến cơm chiên dương châu không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng liệu bạn đã biết chính xác cách làm này, liệu bạn có bỏ qua một nguyên liệu nào đó?Món ăn này ở Việt Nam thường được sử dụng vào bữa sáng, không những giúp ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày mới. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cơm chiên Dương Châu chuẩn nhất.

Nguyên liệu cần có:

+ 1 cây lạp xưởng

+ 4 chén cơm trắng

+ 80g xá xíu

+ Tôm khô: 50g

+ Cà chua hộp

+ Tỏi, hành lá, ngò rí

+ Cà rốt: 1 củ

+ Muối, tiêu, đường, hạt nêm

+ Trứng gà: 1 quả

+ Đậu Hà Lan: 50g

+ Dầu điều, dầu ăn, nước tương

Cách thực hiện:

Bước 1:

-Cà rốt đem gọt và rửa sạch rồi cắt hạt lựu

-Đậu hà lan tước sơ rồi rửa sạch sau đó cũng thái khúc ngắn khoảng 1cm

-Thịt xá xíu cũng thái hạt lựu

-Tiếp tục với tôm khô thì các bạn cho vào một thau nước ngâm nở

Bước 2:

Đặt lên bếp một nồi nước rồi đun sôi cho cà rốt, lạp xưởng và đậu hà lan vào luộc sơ qua. Sau đó bạn vớt ra để cho ráo nước, lạp xưởng sau khi luộc ta cũng thái hạt lựu.

Bước 3:

-Cho các nguyên liệu sau vào chung một cái tô lớn: cơm+ cà rốt+ đậu Hà Lan+ thịt xá xíu+ cà chua hộp+ dầu điều cùng với đó là các gia vị gồm: 1/3 thìa cà phê muối+ 1 thìa cà phê đường+ 2 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó trộn tất cả lên cho thật đều.

-Lưu ý : Các bạn phải sử dụng cơm nguội, hơi khô nếu sử dụng cơm nhão thì khi chiên hạt cơm không tơi ra được và cơm sẽ bị nát

Bước 4:

-Bạn đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho lạp xưởng thái hạt lựu vào đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vì lạp xưởng đã có mỡ nên khi chiên ta không cần phải cho thêm dầu ăn.

Bước 5:

-Tiếp theo bạn bắc lên bếp một cái chảo, cho vào đó một ít dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho tôm khô ngâm nở vào trước rồi nêm vào đó 1 muỗng canh đường. Đảo đều cho đến khi tôm bám đường bóng đẹp thì ta cho lạp xưởng vào đảo cùng rồi tắt bếp và cho hỗn hợp này vào tô cơm ở bước 3 rồi trộn lên cho đều.

Bước 6:

-Đập trứng gà ra bát và đánh cho tan trứng rồi cho lên bếp một cái chảo khác cùng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi bạn đổ trứng vào chiên đến khi trứng hơi chín thì cho hỗn hợp cơm vào

-Dùng muôi đảo và trộn đều khoảng 3 phút thì tắt bếp

Bước 7:

-Cho cơm ra dĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và có thể trang trí thêm

-Vậy là cách chế biến cơm chiên dương châu đã xong rồi cùng thưởng thức thành quả thôi nào, lúc này thì bạn đã không còn phải thắc mắc là cơm chiên dương châu ở đâu ngon nữa vì nó nằm ngay trong tầm tay bạn

Món cơm chiên dương châu không những ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng nữa, vừa có tinh bột, vitamin từ rau củ, đạm từ thịt. Nếu bạn bận rộn thì cách làm cơm chiên dương châu cũng rất có ích đó, tuy nhìn có vẻ lâu vậy thôi nhưng nếu các bạn chuẩn bị, sơ chế các nguyên liệu từ trước và trữ trong tủ lạnh khi cần thì lôi ra chế biến thôi.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất