“Với cách làm bánh bột lọc này Bạn sẽ có một món ăn mà ai nếm cũng phải trầm trồ khen Bạn đảm đang cho mà xem. Cùng chúng tôi học ngay cách làm nhé!.”

Với cách làm bánh bột lọc này Bạn sẽ có một món ăn mà ai nếm cũng phải trầm trồ khen Bạn đảm đang cho mà xem. Cùng chúng tôi học ngay cách làm nhé!

Bánh bột lọc là một món ăn nổi tiếng của xứ Huế. Thực ra, với người Huế, đây chỉ là một món ăn vặt đơn giản. Nhưng qua bàn tay tài hoa của người phụ nữ cố đô, nên dẫu không khoe mùi tỏa hương, bánh bột lọc vẫn sánh ngang hàng với các loại đặc sản khác.

Những miếng bánh bột lọc nóng hổi, thơm ngon, chấm cùng mắm ớt cay cay hoặc nước nắm pha chua ngọt thì thật là hấp dẫn. Ngoài cách làm bánh bột lọc trần thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn Bạn làm món bánh bột lọc được gói bằng lá chuối nhé.

Nguyên liệu: cho 3 người ăn

-Bột năng: 200gr

-Tôm tươi: 200gr (chọn loại tôm đồng to)

-Thịt heo xay: 100gr

-Muối: 8gr

-Đường 45gr

-Tiêu: 2 gr

-Dầu điều 5ml

-Nước mắm: 30ml

-Dấm gạo: 5ml

-Lá chuối

-Hành lá

-Ớt sừng: 2 quả

-Dầu ăn

-Nước sôi: 150ml

Cách làm bánh bột lọc:

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt rửa sạch thái lát.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ tôm.

Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ rồi đổ ra đĩa.

Trộn 200g bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được.

Lá chuối rửa sạch và cắt thành từng khổ 20x25 cm.

Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong.

Quét một chút dầu ăn vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc lên và gói lại.

Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Pha nước chấm bánh bột lọc bằng cách đun 100ml nước sạch với 30ml nước mắm và 40g đường, 5ml dấm. Khuấy đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho một ít ớt thái lát vào để tạo thêm vị cay nồng cho nước chấm.

Bánh bột lọc được ăn kèm mỡ hành và nước chấm chua ngọt rất ngon.

Chúc Bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bánh bột lọc gói lá chuối này nhé!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất