“Cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản, nhanh gọn nên có thể dùng món này cho bữa sáng hoặc sử dụng làm món khai vị..”

Cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản, nhanh gọn nên có thể dùng món này cho bữa sáng hoặc sử dụng làm món khai vị.

Bánh mì Baguette là loại ổ bánh mì của người Pháp với đặc trưng là bánh mỳ dài, vỏ dày và giòn, ruột lại mềm. Loại bánh mì này thường có đường kính khoảng 5–6 cm và dài 50-60 cm. Bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bánh ngọt.

Nếu bạn đã chán ngấy với bánh mì trứng ốp la, bánh mì thịt… thì bánh mì bơ tỏi được làm từ bánh mì Baguette là một sự lựa chọn không hề tồi để khởi đầu một ngày mới. Không chỉ phù hợp với bữa sáng mà còn có thể dùng làm món khai vị trong bữa ăn hay trong những chuyến đi dã ngoại. Bánh mì bơ tỏi giòn rụm thơm phức lại đầy đủ chất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cùng chúng tôi học cách làm nhé.

Nguyên liệu:

- Bánh mì baguette dài: 1 cái

- Bơ lạt (bơ không mặn): 60gr

- Tỏi: 1 củ

- Rau mùi: 3-4 nhánh

- Muối:1 thìa café

- Đường: 1 thìa café

Cách làm bánh mì bơ tỏi:

Bước 1:

- Bánh mì cắt thành những khoanh tròn hoặc cắt làm 4-6 miếng theo chiều dọc, xếp bánh vào khay có lót giấy nướng.

Bánh mì cắt khoanh hoặc dài tùy sở thích

- Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180°C.

Bước 2:

- Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bơ cho vào bát, quay ở lò vi sóng khoảng 30 giây ở nhiệt thấp (vì bơ rất dễ cháy) đến khi bơ tan hết.

- Nếu bạn không có lò vi sóng có thể cho bơ ra chảo để lên bếp lửa vừa hoặc đun cách thủy cho bơ chảy hết thì tắt bếp. Sau đó cho bơ đã đun chảy vào một bát con.

Bước 3:

- Cho tỏi băm, rau mùi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường vào bát đựng bơ rồi trộn đều.

Bước 4:

- Dùng chổi hoặc thìa nhỏ để phết hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên.

Chú ý: Khi phết hỗn hợp lên mặt bánh tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh và bánh cũng nhanh bị ỉu.

Bước 5:

- Lò bật nóng ở nhiệt độ 170°C, nướng trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi mặt bánh vàng.

- Nếu bạn thích cả hai bề mặt bánh mỳ đều có tỏi và bơ, thì khi nướng một bề mặt đã vàng, lấy khay ra khỏi lò, phết ít hỗn hợp bơ và rau lên bề mặt còn lại. Nướng tiếp khoảng 10 phút.

Bánh mì bơ tỏi khi chín có màu vàng và khi cắn giòn tan, không bị cứng. Lát bánh phải có vị béo của bơ và một chút mặn mặn ngọt ngọt quyện với mùi thơm của tỏi và rau mùi. Bạn cũng có thể kết hợp ăn bánh mì bơ tỏi cùng thịt hun khói, trứng gà ốp la và chấm kèm tương ớt, tương cà trộn chung sốt mayonnaise sau đó rắc một chút hạt tiêu xay và rau mùi lên sẽ tạo hương vị hấp dẫn hơn đó.

Cách làm bánh mì bơ tỏi thật đơn giản phải không? Bữa sáng thật tiện lợi mà vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cả ngày dài.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi này nhé!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất