“Cách làm bò cuốn lá cả ngon miễn chê mà lại không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Vậy là thêm được một món ăn thanh mát vào thực đơn ngày hè rồi..”

Cách làm bò cuốn lá cả ngon miễn chê mà lại không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Vậy là thêm được một món ăn thanh mát vào thực đơn ngày hè rồi.

Bữa cơm nhà bạn quanh đi quẩn lại là những món thịt bò với những cách chế biến quen thuộc. Bạn muốn thay đổi một thực đơn đầy màu sắc, ngon mắt và hấp dẫn với đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt thì món thịt bò cuốn lá cải chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh đó. Cùng chúng tôi học cách làm nào.

Nguyên liệu:

-Thịt bò: 500gr

-Dứa: ½ quả

-Chuối xanh: 1 quả

-Khế chua: 1 quả

-Cà rốt: 1 củ

-Gừng: 1 nhánh

-Nấm hương khô

-Rau cải (loại cải cay): 1 mớ

-Rau sống: ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu

-Sả: 100gr

-Ớt đỏ: 3 quả

-Hạt tiêu, chanh, muối, xì dầu, mù tạt, hạt nêm, bột ngọt.

-Hành khô, tỏi

Cách làm bò cuốn lá cải:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

-Gừng, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái con chỉ dài.

-Hành khô, tỏi làm sạch rồi băm nhuyễn.

-Rau sống nhặt lá già úa rồi rửa sạch, để ráo.

-Thịt bò mua về rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó thái miếng có độ lớn khoảng bằng ngón tay.

-Cho dầu ăn vào bóp cùng cho thịt mềm, ướp gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café bột ngọt.

-Rau cải cay nhặt lá úa, cắt bỏ bớt phần cuống, sau đó rửa sạch, để ráo.

-Sả bóc tách lớp ngoài, rửa sạch, đập dập và cắt khúc khoảng 3 cm

-Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Chanh vắt lấy nước cốt.

-Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

-Khế chua rửa sạch, cắt riềm ngoài rồi thái sợi lớn.

-Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành sợi lớn.

-Chuối xanh tước bỏ lớp xơ vỏ ngoài, thái sợi lớn. Vì chuối xanh rất dễ bị thâm nên khi cắt nên ngâm chuối vào nước dấm loãng.

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò cuốn lá cải

-Bắc chảo lên bếp đun cho nóng dầu, cho hành, tỏi băm nhuyễn cùng gừng sả vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

-Cho thịt bò vào xào chung đến khi thấy thịt chín tái thì tắt bếp. Gắp ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu xay lên trên.

-Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong, không sạn. Cho phần nước ngâm nấm này cùng với nấm đã thái chỉ đun sôi trong vòng 10 phút.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

-Pha nước chấm xì dầu và mù tạt. Nếu không ăn được mù tạt có thể chấm xì dầu tỏi ớt.

-Xếp riêng các nguyên liệu vào một đĩa lớn.

-Khi ăn cho thịt bò cùng các nguyên liệu còn lại cuốn gọn trong lá cải, cho thêm rau sống và chấm với xì dầu.

Với cách làm bò cuốn lá cải này, thịt bò vẫn giữ được độ ngọt và mềm. Khi ăn thì thấy rõ vị ngọt của thịt, vị thơm của dứa, vị chua của khế, vị chát của miếng chuối xanh và đặc biệt là vị hơi cay cay của rau cải. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại sẽ làm bạn thấy thích thú khi thưởng thức.

Nếu ăn rau cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định bạn có thể ngăn ngừa được ung thư bàng quang, một trong những bệnh nhiều người gặp phải hiện nay. Hơn nữa trong món ăn này còn có thịt bò - một nguồn protein chất lượng cao và các loại vitamin, khoáng chất khác nhau là thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất