“Với cách làm ghẹ hấp này ghẹ thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn hoài không chán..”

Với cách làm ghẹ hấp này ghẹ thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn hoài không chán.

Ghẹ là hải sản được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như ghẹ luộc, ghẹ hấp, ghẹ rang me... nhưng có lẽ món ghẹ hấp bia được nhiều người yêu thích hơn cả bởi cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo được độ tươi của nguyên liệu. Cách làm ghẹ ngon thì rất đơn giản thôi nhưng nhiều người vẫn sẽ cảm thấy lúng túng nếu đây là lần đầu tiên chế biến món này. Với những bí quyết dưới đây, Bạn sẽ có ngay một bữa ghẹ hoàn hảo để mời cả nhà đấy.

Nguyên liệu:

-Ghẹ: 4 con (khoảng 1 - 1,2kg)

-Sả: 3 cây

-Bia: 1/2 lon

-Ớt xanh: 1 quả

-Muối

-Chanh: 1 quả

-Tiêu

Cách chọn ghẹ ngon:

-Bạn nên chọn các con ghẹ có màu xanh, còn sống, vẫn quẫy đạp. Tuyệt đối không nên mua những con ghẹ bị ngất vì sẽ rất ít thịt.

-Ghẹ ngon là những con còn tươi chắc, càng to và ngắn, bạn nhấn tay ở phần yếm ghẹ thấy rắn chắc là được.

-Không nên chọn con quá nhỏ hay quá to vì đều không ngon, cũng không nên chọn những con mà yếm mềm, mọng nước. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì nên chọn con cái còn nếu thích ăn thịt thì chọn con đực.

Cách làm ghẹ hấp bia sả:

-Bạn nên để nguyên cả dây buộc vì ghẹ rất khỏe, chúng có thể dùng càng để phòng vệ, khiến Bạn bị thương. Bạn lật bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ hõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để kì cọ sạch sẽ phần mai, càng và chân ghẹ.

-Sả bóc bỏ lớp áo ngoài, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

-Đặt nồi lên bếp, cho ghẹ, sả vào nồi rồi rót bia vào đậy nắp kín, đun sôi khoảng 10 - 15 phút là chín, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch rất bắt mắt.

-Gắp ghẹ ra đĩa, ăn nóng cùng với muối, ớt xanh, tiêu và chanh.

Ghẹ hấp thơm mùi bia sả, vì không sử dụng đến dầu mỡ và gia vị nên mùi vị tươi ngon của ghẹ vẫn được giữ nguyên, ăn mãi mà không thấy ngán.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất