“Cách làm khô mực chiên nước mắm chẳng hề cầu kì chút nào nên chị em có thể chế biến ngay trong bữa cơm chiều nay cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé!.”

Cách làm khô mực chiên nước mắm chẳng hề cầu kì chút nào nên chị em có thể chế biến ngay trong bữa cơm chiều nay cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé!

Khô mực chiên nước mắm là món ăn được xếp vào hàng những món ăn dân giã trong nền ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, hương vị của món ăn lại không hề tầm thường chút nào. Không giống như những món sơn hào hải vị khăp mọi nơi, khô mực chiên nước mắm tuy đơn giản những lại mang đến cảm nhận rất riêng cho người thưởng thức, nếm một lần rồi là mê ngay.

Khô mực xào chua ngọt mới lạ vì sự trung hòa giữa những hương vị đối lập trong cùng một món ăn, khô mực xào hành củ lạ miệng nhờ vị hành còn khô mực chiên nước mắm thì nồng nàn, quyến rũ theo cách riêng rất khó diễn đạt.

Cách làm khô mực chiên nước mắm cũng chẳng hề cầu kì chút nào nên chị em có thể chế biến ngay trong bữa cơm chiều nay của gia đình luôn nhé!

Nguyên liệu làm khô mực chiên nước mắm:

- 2 con mực khô cỡ vừa

- 1 củ tỏi

- 15gr đường (khoảng 2 thìa cafe)

- 10ml nước mắm (khoảng 1 thìa canh)

Cách lựa chọn khô mực ngon: Khô mực ngon sẽ có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và có nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực phải khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh.

Cách làm khô mực chiên nước mắm ngon:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nướng chín mực.

Bước 2:

- Đập cho con mực bông tơi.

Bước 3:

- Sau đó, ta xé mực thành sợi nhỏ.

Bước 4:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào phi thơm giòn rồi vớt ra bát.

Có thể bạn quan tBước 5:

- Cho mực, tỏi phi, đường, nước mắm vào chảo rồi đảo đến khi đường keo lại.

Cho mực khô ra đĩa và thêm chút tương ớt chấm cùng.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món mực khô chiên nước mắm ngon lạ, tuyệt vời rồi đấy. Với miếng mực khô dai, gia vị thấm đượm rất đều mà lại chấm với tương ớt cay nồng càng khiến cho các loại hương vị hòa quyện cùng với nhau, chắc chắn sẽ ngon đến không ngờ được, vừa ăn vừa xuýt xoa và thưởng thức cảm nhận sự độc đáo của mực khô sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần mới lạ đấy.

 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục