“Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé..”

Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, đã nhắc tới Hàn Quốc thì không thể quên kimbap. Kimbap là một món ăn phổ biến của người Hàn Quốc được làm bằng cơm và các nguyên liệu khác nhau cuộn trong lá rong biển khô. Người Hàn thường làm kimbap để ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời bởi kimbap rất tiện lợi lại đầy đủ cơm, rau và thịt.

Nguyên liệu:

- Cơm dẻo: 2 bát con

- Rong biển: 3 lá

- Dưa chuột: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Trứng: 4 quả

- Xúc xích: 2 cái

- Bột chiên xù

- Dầu ăn, dầu vừng

- Muối

Cách làm kimbap chiên:

Bước 1:

- Trộn đều cơm cùng 1 thìa café dầu vừng và ½ thìa café muối

- Dưa chuột, cà rốt chẻ dọc thành những sợi vuông dài, nhỏ.

- Đập 2 quả trứng, cho thêm ½ thìa café muối rồi đánh tan. Bắc chảo dầu rồi rán cho trứng chín.

- Đợi trứng nguội rồi cắt sợi dài, to bằng miếng dưa chuột và cà rốt đã cắt.

- Xúc xích luộc chín và cũng cắt miếng như các nguyên liệu trên.

Bước 2:

- Trải tấm rong biển lên một chiếc khăn hoặc tấm mành cuộn sushi.

- Rải cơm đều lên mặt lá rong biển. Xếp dưa chuột, cà rốt, trứng, xúc xích vào một góc.

- Bắt đầu cuộn tròn từ phía các nguyên liệu, cuộn dần lại đến khi hết lá. Chú ý khi cuộn chặt tay một chút để lúc cắt miếng các nguyên liệu không bị rời.

- Làm tiếp tục như thế cho đến khi hết lá rong biển và các nguyên liệu

Bước 3:

- Đập 2 quả trứng còn lại rồi đánh tan, đổ ra một đĩa sâu lòng lớn.

- Bột chiên xù cũng đổ ra đĩa lớn.

- Kimbap đã cuộn xong lăn qua trứng rồi lăn vào bột chiên xù, chú ý lăn cho bám đều khắp mặt.

- Lặp lại thêm 1 lần nhúng trứng và một lần lăn bột chiên xù nữa để lớp vỏ được giòn và ngon hơn.

- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu thì cho kimbap vào chiên.

- Chiên đến khi các mặt vàng đều là được

- Kimbap chiên xong đặt lên mặt phẳng rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Món kimbap chiên ăn ngon nhất là khi nóng nên các bạn hãy cắt miếng khi mới chiên xong nhé. Chú ý cẩn thận để không bị bỏng nha. Khi ăn bạn có thể chấm cùng hỗn hợp mayonaise và tương ớt, đảm bảo sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm kimbap chiên này!

Nguyên liệu để chế biến kimbap phố biến ở xứ sở kim chi: lá rong biển khô, cơm, cà rốt, trứng, xúc xích, dưa chuột. Chính từ những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản đó khi kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn kimbap đầy đủ màu sắc, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ẩm thực Hàn Quốc còn có rất nhiều món ăn đặc trưng, một điều dễ nhận thấy trong món ăn của người dân nơi đây là màu sắc kết hợp với nhau hài hòa, tạo cho món ăn sức hấp dẫn không thể chối từ.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất