“Nộm sứa là món thường được mọi người dùng làm món khai vị bởi hương vị thanh mát, dễ ăn của nó. Vậy chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm nộm sứa nhé!.”

Nộm sứa là món thường được mọi người dùng làm món khai vị bởi hương vị thanh mát, dễ ăn của nó. Vậy chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm nộm sứa này nhé!

Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn thực hiện được cách làm nộm sứa giòn, ngon, dễ ăn và đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm nộm sứa:

-Sứa : 300g (Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi thực hiện cách làm nộm sứa giòn ngon và không tanh, bằng cách mua các túi sứa làm sẵn đóng gói, thường bán ở các chợ lớn và siêu thị rất nhiều).

-Lạc nhân: 50g

-Vừng trắng: 20g

-Cà rốt: 1 củ

-Hành tây: 1 củ

-Giá đỗ: 100g

-Dưa chuột: 2 quả

-Lá chanh, quả chanh, sả, rau húng quế, ớt

-Gia vị: Đường, bột canh, dầu vừng

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Lấy sứa đóng gói trong túi ra vắt hết nước ra rồi để sứa vào bát

Bước 2: Cho vừng trắng vào chảo rang chín rồi đổ ra bát.

Bước 3: Lạc rang chín cho ra bát xoe vỏ, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

Bước 4:

Cà rốt các bạn rửa sạch, cạo vỏ sau đó đem thái chỉ

Rau húng quế, giá đỗ rửa sạch sau đó để ráo nước. Lá chanh, sả, ớt đem thái nhỏ.

Bước 5:

Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để khử trùng. Sau đó bổ đôi dưa chuột rồi bỏ hạt bên trong, thái lát mỏng. Dưa chuột bạn nên để cả vỏ rồi thái, khi ăn sẽ giữ được độ giòn của dưa chuột.

Bước 6: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước cho thêm một chút giấm. Các bạn ngâm khoảng thời gian 15 phút thì vớt ra rổ thưa để ráo nước.

Bước 7:Làm hỗn hợp nước trộn nộm sứa:

- Bạn có thể pha hỗn hợp trộn nộm sứa với công thức sau: Cho vào bát con 1/2 nước sôi + 1 thìa đường + 1 thìa bột canh + 1 thìa dầu vừng + 1 thìa nước cốt chanh, rồi dùng đũa khuấy đều cho tan các gia vị.

Bước 8:

– Các bạn cho sứa đã bóp hết nước đã chuẩn bị sẵn vào bát to rồi bạn cho các nguyên liệu hành tây, giá đỗ, hành tây, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt và cuối cùng đổ nước trộn nộm vừa làm vào, dùng tay bóp đều. Rồi bạn để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi vớt ra đĩa. Khi nào bắt đầu ăn thì bạn rắc lạc giã nhỏ cùng với vừng trắng lên nộm là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Với cách làm nộm sứa giòn, ngon dễ làm này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn có món khai vị hấp dẫn cho gia đình rồi đấy ạ. Vậy còn chờ gì nữa, các bạn hãy bắt tay vào chế biến món nộm sứa ngay hôm nay cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất