“Cách làm Pad Thái này tuy không hoàn toàn giống với cách làm truyền thống của người Thái Lan, nhưng vẫn rất ngon và phù hợp với Việt Nam..”

Cách làm Pad Thái này tuy không hoàn toàn giống với cách làm truyền thống của người Thái Lan, nhưng vẫn rất ngon và phù hợp với Việt Nam.

Pad Thái là món ngon nổi tiếng của đất nước Chùa Vàng, Pad Thái cũng là một dạng phở (hủ tiếu xào) nhưng có vị chua đặc trưng của nước cốt me, vị béo bùi của đậu phộng rang vàng hòa cùng chút cay nhẹ của ớt bột và vị ngọt của tôm. Tất cả hương vị đó tạo nên một món ăn truyền thống của Thái được nhiều người Việt yêu thích.

Nguyên liệu:

-Hủ tiếu hoặc bánh phở: 300gr

-Tôm tươi: 200gr

-Trứng gà: 2 quả

-Đậu phụ: 2 bìa

-Giá đỗ: 100gr

-Hẹ: 50gr

-Me tươi: 2 quả

-Nước mắm, mật ong, tương ớt

-Lạc rang, ớt bột

Cách làm Pad Thai:

Bước 1:

-Tôm rửa sạch rồi cắt đầu tôm, bóc vỏ, giữ lại vỏ phần đuôi cho đẹp. Ướp tôm với 1 thìacafe muối, ½ thìacafé hạt tiêu.

-Đậu phụ cắt miếng rồi chiên sơ cho vàng.Sau đó cắt thành những lát nhỏ và mỏng.

-Giá đỗ và hẹ rửa sạch,để ráo. Hẹ cắt thành từng khúc nhỏ.

-Me tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó dầm nát lấy nước cốt.

-Lạc rang chín vàng rồi giã nhuyễn.

Bước 2:

-Cho dầu ăn vào chảo, xào tôm đến khi tôm chuyển sang màu đỏ là được, tiếp tục cho giá đỗ, hẹ vào xào cùng.

-Làm phần sốt với tỉ lệ: 2 thìa canh nước cốt me tươi, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tương ớt.

-Sau đó, cho hủ tiếu vào xào, trút phần nước sốt vào hỗn hợp. Đảo đều và tắt bếp.

Bước 3:

-Trứng đánh cho hòa tan lòng đỏ vào lòng trắng, thêm ½ thìa cafe nước mắm.

-Bắc chảo không dính lên bếp, cho dầu ăn vào láng đều khắp chảo. Sau đó cho trứng vào láng cho thật mỏng và đều. Đậy nắp lại cho trứng chín đều rồi tắt bếp, cho phần hủ tiếu vào chính giữa, gói 4 góc lại.

-Cho phần trứng rán đã bọc hủ tiếu ra đĩa lớn, dùng dao khía chính giữa miếng trứng. Rắc lạc rang giã nhuyễn lên trên. Dùng nóng với ớt bột và nước cốt chanh (nếu thích).

Pad Thái có vị hơi chua chua rất dễ ăn, màu sắc tự nhiên và từng sợi bánh phở thấm đẫm sốt cộng thêm vị tôm ngọt ngọt lại giòn sẽ khiến bạn mê mẩn đấy. Món ngon lại đầy đủ tinh bột, chất xơ và cả đạm nữa, rất đáng để thử phải không?

Có thể nói Pad Thái là món ăn nổi danh nhất của Thái Lan và từng được vinh danh trong top 5 của bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới. Nếu đi du lịch Thái Lan bạn nhất định phải nếm thử món phở xào Pad Thái để cảm nhận được cái riêng, nét đặc sắc trong phong cách chế biến ẩm thực của người Thái nhé.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất