“Sườn nướng sả là một món ngon mà bạn không thể bỏ qua trong thực đơn những món ngon cho bữa cơm gia đình đâu nhé. Xem ngay cách làm dưới đây của chúng tôi nhé!.”

Sườn nướng sả là một món ngon mà bạn không thể bỏ qua trong thực đơn những món ngon cho bữa cơm gia đình đâu nhé. Xem ngay cách làm dưới đây của chúng tôi!

Thêm một lựa chọn hay mà bạn không thể bỏ qua để bữa cơm gia đình thêm ngon và tròn vị đó chính là món sườn nướng sả. Bạn đã từng thử sức với món ăn này chưa? Cách làm không khó lắm đâu. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn nguyên liệu nào cần chuẩn bị và cách ướp sườn nướng sả ra sao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 700gr sườn

- 2-3 cây sả

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa café tỏi băm

- 1 thìa canh mật ong

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 chút muối

- 1 thìa canh nước tương đậm đặc

- 1 chút bột nêm

 

Cách làm sườn nướng sả:

Bước 1:

Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2:

Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

Bước 3:

Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

Bước 4:

Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.

Với 1 vài thao tác rất nhanh thôi vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món sườn nướng sả với vị cay thơm rất hấp dẫn. Món này bạn có thể dùng nóng với cơm, kèm vài lát dưa chuột hoặc ăn với bún cũng đều rất ngon. Bạn hãy lưu món ngon này vào sổ tay và đợi dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất