“Cách làm thịt heo quay giòn bì thực ra rất đơn giản. Chỉ cần chọn được miếng thịt ngon và một chiếc chảo là bạn có thể làm được món ăn này rồi đấy..”

Cách làm thịt heo quay giòn bì thực ra rất đơn giản. Chỉ cần chọn được miếng thịt ngon và một chiếc chảo là bạn có thể làm được món ăn này rồi đấy.

Thịt heo là nguyên liệu rất phổ biến trong nấu ăn. Từ thịt heo, các bà nội trợ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như thịt rang cháy cạnh, thịt xiên nướng, thịt chiên xù, thịt kho tàu... Thế nhưng, có vẻ như bấy nhiêu món ăn ngon vẫn chưa đủ khiến các tín đồ ăn uống cảm thấy thỏa mãn nên ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt quay giòn bì không cần sử dụng lò nướng cầu kỳ mà chỉ cần một chiếc chảo bình thường mà thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Thịt ba chỉ: 300

-Ngũ vị hương: 1/2 gói

-Tỏi: 1 củ

-Rượu trắng: 10ml

-Giấm: 10ml

-Gia vị: dầu ăn, muối hạt, muối bột canh, tiêu, đường

Lưu ý: Để món thịt lợn quay giòn bì được giòn ngon bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu thịt hồng tươi, các thớ thịt săn chắc, không có quá nhiều mỡ, các lớp thịt mỡ và thịt nạc xen đều nhau.

Cách làm thịt heo quay giòn bì:

-Thịt ba chỉ đem sửa sạch, dùng dao lam cạo hoặc dùng nhíp nhổ hết lông ở phần bì, dùng muối trắng sát qua cho hết mùi hôi, sau đó bạn đem rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Nếu muốn món thịt heo quay giòn bì ngon và mềm hơn thì bạn có thể hấp thịt chín sơ bằng hơi nước khoảng 15 phút rồi mới ướp thịt.

-Tỏi bóc vỏ rồi bằm nhuyễn

-Cho 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng và tỏi bào nhuyễn vào một chiếc bát và trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp gia vị tẩm thịt quay.

-Tiếp theo, bạn xoa toàn bộ hỗn hợp gia vị này lên miếng thịt, tuyệt đối không cho hỗn hợp lên phần bì mà chỉ xoa ở phần thịt thôi nhé.

-Sau khi xoa gia vị lên phần thị xong, bạn lật mặt bì lên, lấy khoảng 3 thìa cafe muối hạt to xoa kín phần bì và để như vậy trong thời gian tối thiểu là 2 tiếng. Khi ướp, bạn để thịt lên một chiếc giá đỡ, quay phần bì lên trên cho ráo nước.

-Tiếp theo, dùng tăm buộc lại thành chùm hoặc lấy một cái dĩa đâm đều vào phần bì của miếng thịt. Sau đó, bạn quết một ít giấm gạo lên bề mặt bì lợn, chú ý không sử dụng quá nhiều giấm vì sẽ khiến miếng thịt bị chua.

-Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo, sau đó cho khoảng 4 thìa canh dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi, cho thịt vào quay, nhớ là để phần bì tiếp xúc với chảo nhé. Trong khi quay thịt, chắc chắn phần bì sẽ sẽ bị nổ và bắn mỡ lung tung nên bạn cần hết sức cẩn thận để không bị bỏng nhé. Khi thấy phần bì đã vàng giòn, bạn lật miếng thịt lại và rán cho tới khi thịt chín đều là xong rồi đấy.

-Khi thịt chín, bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi một lúc cho thịt bớt nóng rồi bạn thái thịt thành các miếng vừa ăn.

Món thịt quay giòn bì mà chấm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt luôn, nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể làm dưa món để ăn kèm sẽ rất ngon. Từng miếng thịt giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngon bên trong sẽ khiến nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng đấy.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất