“Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm canh chua thịt băm cũng cực kì đơn giản, chỉ cần bỏ ra 15 phút thôi là bạn đã có một bát canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi..”

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm canh chua thịt băm cũng cực kì đơn giản, chỉ cần bỏ ra 15 phút thôi là bạn đã có một bát canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi.

Canh chua thịt băm có vị thanh ngọt, có vị chua nhẹ của cà chua và hương thơm hấp dẫn của các loại rau thơm là món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Nếu như món nướng cần rất nhiều sự hỗ trợ của các loại công cụ và nguyên liệu phức tạp mới có thể làm ra món ăn thì món canh chua thịt băm lại đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải vất vả đi tìm kiếm nguyên liệu cũng như sử dụng lò nướng. Chỉ cần vài bước đơn giản và những nguyên liệu có thể tìm mua ở bất cứ đâu là Bạn đã có món canh chua thịt băm thơm ngon, nóng hổi cho cả gia đình vào những ngày bận rộn rồi.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món canh chua thịt băm này nha.

Nguyên liệu cần có: cho 4 người ăn

- Thịt lợn thăn: 300gr

- Cà chua: 3 quả

- Hành lá

- Hành củ: 1 củ

- Rau mùi: 1 mớ

- Hạt nêm

- Dầu ăn

- Nước mắm

Cách làm canh chua thịt băm:

Thịt lợn rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa thịt lợn với chút muối, sau đó cho vào xay hai lần để thịt không bị dính nhau.

Cà chua ngâm muối tầm 10 phút sau đó thái múi cau. Các bạn chú ý, khi chọn cà chua nên chọn quả nào căng bóng, chín đỏ thì mới giàu vitamin và đặc ruột nhé.

Rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc.

Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào cho săn.

Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua, tiếp đến đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín tái đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của bạn.

Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và rau mùi vào để dậy mùi. Cho canh chua thịt băm ra bát và thưởng thức.

Canh chua thịt băm có mùi vị thanh mát, chua dịu, dễ ăn Bạn có thể sử dụng món này hàng ngày không kể trời lạnh hay trời nóng. Với các nấu như trên, món canh chua thịt băm của Bạn không chỉ thơm ngon mà nó còn giữ được hàm lượng vitamin tốt cho sức khỏe nữa nhé.

Chúc Bạn thành công với cách nấu canh chua thịt băm này.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất