“Với cách nấu canh sườn cải chua này bạn sẽ có một món ăn chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày hè nóng bức hay những ngày lễ tết tiệc tùng ngán dầu mỡ..”

Với cách nấu canh sườn cải chua này bạn sẽ có một món ăn chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày hè nóng bức hay những ngày lễ tết tiệc tùng ngán dầu mỡ.

Những món canh có vị chua chua luôn làm chúng ta thấy ngon miệng hơn, bớt thấy ngán với những món chiên xào. Mà nấu canh chua hoài cũng không ổn tí nào, chỉ cần một chút thay đổi trong cách chế biến, kết hợp nguyên liệu các bạn sẽ có một món ăn cực kì hấp dẫn đấy.

Món sườn non nấu cải chua, một món ăn vừa ngon vừa có mùi vị rất hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn non.

- 150gr dưa cải

- 2 quả cà chua

- 1/2 củ hành tây

- Một ít ngò rí, hành lá

- 1 quả ớt hiểm

- 1 củ hành tím

- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối

Cách nấu canh sườn cải chua:

- Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.

- Hành, ngò rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ.

- Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi cùng khoảng 1,2 lít nước đun sôi lên rồi vặn lửa nhỏ.

- Đặt một cái chảo lên bếp, cho dầu vào làm nóng rồi phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín.

- Sau Khi sườn đã chín mềm thì đổ dưa cải xào vào chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp.

- Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng.

Yêu cầu món ăn:

-Thịt mềm, thơm và ngọt

-Canh có vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn.

-Dưa cải cũng chín mềm, thấm gia vị.

Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết vì ai cũng ngán dầu mỡ bởi liên hoan, tiệc tùng. Món ăn này dùng với cơm nóng, chấm kèm cùng nước mắm trong sẽ rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng và có những giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè với cách nấu canh sướn cải chua này!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất