“Chè thưng là một loại chè có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, ngậy béo của đậu phộng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu chè thưng nào..”

Chè thưng là một loại chè có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, ngậy béo của đậu phộng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu chè thưng nào.

Vùng đất Nam Bộ vốn nổi tiếng là nơi có nhiều loại chè ngon, trong số đó không thể không nhắc đến món chè thưng. Ai mà chưa từng được thưởng thức món chè này thì có chút đáng tiếc đấy. Cuối tuần rảnh rỗi các bạn hãy mời cả nhà thử món chè thơm ngon, hấp dẫn này xem sao nhé.

Nguyên liệu:

-Đậu xanh: 250gr

-Bột báng: 50gr

-Bột năng: 50gr

-Mộc nhĩ: 50gr

-Đậu phộng: 50gr

- Hạt sen: 50gr

-Đường: 300gr

-Muối, vani

-Dừa nạo: 100gr

-Nước cốt dừa: 200ml

Cách nấu chè thưng:

Bước 1:

-Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng từ 2-3 tiếng rồi rửa sạch, đãi vỏ. Sau đó cho vào nồi hấp chín nhừ.

Có thể mua luôn loại đậu xanh không vỏ để đỡ mất thời gian đãi.

-Khi đậu xanh chín đổ ra bát trộn cùng 2 thìa canh đường.

Bước 2:

-Bột báng ngâm vào nước sạch cho nở rồi vớt ra để ráo .

-Đậu phộng ngâm vào nước rồi rửa sạch để ráo.

-Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần núm đầu rồi thái sợi chỉ.

-Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nấu chín mềm rồi vớt ra ướp cùng 2 thìa canh đường.

Bước 3:

-Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho bột báng ngâm nở vào khuấy đều.

-Tiếp đến là cho đậu xanh, mộc nhĩ, đậu phộng vào nồi, khuấy đều

-Hòa tan bột năng với ½ bát con nước

-Vặn nhỏ lửa rồi sau đó từ từ đổ bột năng vào. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ để bột năng sánh và không bị vón cục.

-Tiếp theo cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp cho vani và ¼ thìa café muối. Bắc nồi xuống, đợi cho chè nguội bớt thì dùng.

Mách nhỏ:

Nếm thử chè nếu cần thì cho thêm đường. Có thể nếm hơi ngọt một chút để khi ăn thêm đá là vừa miệng.

Vậy là đã hoàn thành món chè thưng thơm nức vừa ngon lại vừa bổ dưỡng rồi, đây sẽ là món ăn vặt cho bữa chiều đầy lý tưởng đó. Khi ăn, bạn múc chè thưng ra bát rồi rắc một chút dừa nạo lên trên. Nếu muốn ăn mát thì cho thêm đá viên nhỏ hoặc đá xay vào nữa nhé.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất