“Học ngay cách làm nem chua kiểu Thái đơn giản, dễ làm lại đảm bảo vệ sinh sau đây của chúng tôi các bạn nhé. Món này không giống nem chua Thanh Hóa đâu..”

Học ngay cách làm nem chua kiểu Thái đơn giản, dễ làm lại đảm bảo vệ sinh sau đây của chúng tôi các bạn nhé. Món này không giống nem chua Thanh Hóa đâu.

“Naem moo” là món nem chua truyền thống của Thái Lan, thường được ăn kèm với gừng thái lát, hành củ băm nhỏ, đậu phộng, ớt hiểm và hành lá. Hành tươi cay nóng hơi ngọt, hòa quyện với vị chua chua của naem, đưa món ăn lên một cung bậc hương vị mới ngon ngất ngây.

Cùng chúng tôi - ứng dụng đặt bàn nhà hàng thông minh vào bếp học cách làm nem chua kiểu Thái dưới đây nha!

Nguyên liệu làm nem chua Thái:

-1kg thịt lợn nạc

-350gr bì lợn (da heo)

-25 tép tỏi băm nhuyễn

-1/2 thìa canh muối biển

-1/2 thìa canh đường

-1 thìa cà phê mì chính (bột ngọt)

-1 chén gạo nếp nấu chín

-40 trái ớt hiểm

-Lá chuối hoặc bao nilon để cuốn nem

Có thể bạn quan tâm

•Nhà hàng Hàng Dương Quán - Quận 1, TpHCM ưu đãi đặc biệt

•Nhà hàng Akataiyo (Mặt Trời Đỏ) - Hai Bà Trưng, TpHCM ưu đãi

đặc biệt

•Nhà hàng Thiên Di Quán - Lý Thường Kiệt, Hà Nội ưu đãi đặc

biệt

Cách làm nem chua kiểu Thái:

-Thịt lợn nạc rửa sạch, cắt bỏ hết phần mỡ lợn, chỉ để lại phần thịt nạc rồi đem xay thịt (bạn có thể nhờ người bán hàng làm giúp bước này)

-Làm sạch bì lợn: sát mạnh bì với muối thô và dấm trắng sau đó rửa bì dưới vòi nước chảy. Lặp lại bước này nếu cần thiết, làm đến khi bì đã sạch và trơn nhẵn.

-Luộc bì trong nước sôi trong khoảng 40 phút đến khi miếng bì chín mềm và trong suốt (khi nào bạn có thể dễ dàng dùng đũa đâm xuyên qua miếng bì là được).

-Vớt bì ra rổ để nguội rồi xắt nhỏ miếng bì thành những dải mỏng bề ngang khoảng 2mm và dài khoảng 4cm.

-Cho tất cả các nguyên liệu thịt, bì, tỏi băm, cơm nếp, muối, đường và mì chính vào một bát to. Dùng tay trộn đều hỗn hợp thật kỹ.

-Tùy thuộc vào kích cỡ cây nem bạn muốn làm, dùng thìa trải hỗn hợp thịt ở một góc của miếng lá chuối 20 x 20 cm. Đặt lên miếng nhân nem một trái ớt hiểm và cuộn nem lại như trong ảnh.

-Nếu không thể tìm được lá chuối, bạn có thể dụng bao nilon hoặc màng nhựa mỏng để gói nem.

-Để nem lên men từ 3 đến 5 ngày ở nhiệt độ khoảng 30 độ C và độ ẩm 50%.

Quá trình lên men sẽ kích hoạt sự phát triển của vi khuẩn axit lactic và men ủ, chủ yếu là lactobacilli, tạo nên vị chua cho món ăn. Muối hoạt động như một chất ức chế, ngăn chặn việc thịt bị hư hỏng, cho phép vi khuẩn axit lactic và men ủ lấy năng lượng từ tinh bột và đường, “làm chín sinh học” và hoàn thiện món nem.

Khi ăn bạn nhớ chuẩn bị thêm một ít gừng thái lát, hành củ băm nhỏ, đậu phộng, ớt hiểm và hành lá để ăn kèm nhé. Bóc một cái nem chua ăn cho thêm một miếng gừng thái lát, một chút hành củ băm nhỏ, một miếng ớt hiểm thái lát và một chút hành lá rồi thưởng thức. Vị cay nóng của gừng, hành củ, ớt và hành là thêm một chút hơi ngọt ngọt, beo béo của đậu phộng, hòa quyện với vị chua chua của nem tạo nên một hương vị mới ngon đến khó tả cho món ăn.

Cách làm nem chua kiểu Thái này không khó đúng không nào? Cuối tuần rảnh rỗi các bạn thử làm rồi để lên men đên giữa tuần là có thể ăn được rồi. Đừng quên chia sẻ công thức này cho bạn bè cùng tham khảo nữa nha!

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất