“Với cách nấu bún thang ngon này bạn sẽ có ngay một món ngon cho bữa sáng gia đình đó! Đặc biệt, cách nấu đơn giản, bún thang thơm ngon thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên..”

Dành cho những ai yêu thích hương vị ẩm thực Hà Nội. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu bún thang ngon để ai có cơ hội thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Người ta thường nói món ăn hà Nội rất cầu kì và tinh tế, điều đó đúng với món bún thang. Món ăn cầu kì, tỉ mỉ bởi nguyên liệu cần chuẩn bị; tinh tế bởi cách nấu nước dùng đậm vị truyền thống. Ai đi xa Hà Nội hẳn sẽ nhớ món bún thang đậm đà mà tinh tế này nhiều lắm.

Sau đây cùng tìm hiểu cách làm bún thang ngon của các chuyên gia chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cần có

-Gà ta: ½ con (600g - 800g)

-Trứng gà: 2 quả

-Giò lụa: 100g

-Xương ống heo: 500g

-Bún sợi nhỏ: 1,5 kg

-Tôm khô: 100g

-Tôm tươi: 200g

-Rau thơm: Hành lá, rau răm, hành khô, gừng nướng, nấm hương, củ cải khô (Vừa đủ, tùy theo khẩu vị)

-Gia vị: mắm tôm,hạt nêm, nước mắm, đường phèn, giấm, đường (Vừa đủ, tùy theo khẩu vị)

Cách làm bún thang ngon

Bước 1

Gà làm sạch, cho gà vào luộc ngập nước, khi nước sôi cho thêm 1 thìa café hạt nêm, hành khô, gừng đã nướng thơm vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút cho gà chín hẳn.

Khi gà chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh sau đó xé hoặc thái gà thành những miếng nhỏ.

Bước 2

Xương ống rửa sạch, đun sôi hớt bọt rồi bỏ phần nước đầu đi. Tiếp tục cho xương vào đảo qua với 1 thìa café hạt nêm sau đó cho nước luộc gà ở trên vào ninh với xương.

Bước 3

Tôm khô rửa sạch, cho vào chảo rang thơm.

Cho tôm khô và nấm hương đã rửa sạch vào nồi nước xương ở trên.Thêm chút đường phèn và nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị.

Tiếp tục ninh nồi nước dùng cho món bún thang từ 3-4 giờ.

Nước dùng với món bún thang là rất quan trọng, nên bạn nhớ nêm nếm sa cho thật vừa nhé.

Bước 4

(Trứng rán mỏng và thái sợi)

Trứng cho vào rán mỏng, để nguội rồi thái sợi mỏng

Giò lụa cắt mỏng, thái chỉ

Tôm tươi luộc với chút nước, khi chín thì bóc vỏ, giã nhỏ. Xào tôm với chút dầu ăn và nước mắm sao cho vừa ăn.

Củ cải khô ngâm với nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi ngâm với 2 thìa canh giấm và một thìa canh đường trong vòng 30 phút.

Rau răm và hành lá thái nhỏ

Bún bạn chần qua với nước sôi

(Củ cải ngâm với nước cho nở)

Bước 5

Xếp bún và các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra bát, chan nước dùng vào bát bún là xong.

(Xếp nguyên liệu đã chuẩn bị ra bát)

Bật mí: cách làm bún thang ngon và chuẩn vị cần thêm một chút mắm tôm.Vì vậy nếu gia đình bạn có thể ăn mắm tôm thì hãy cho chút mắm tôm trước khi chan nước dùng vào bát bún nhé.

Bát bún thang có đủ nguyên liệu từ rau thơm, hành hoa, trứng gà cho đến những sợi bún mảnh, những miếng giò lụa trắng hồng…Nó dường như kết tinh cho ẩm thực đất Thăng Long dẻo thơm, ngọt bùi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bún thang ngon nhé.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất