“Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách làm bò nấu tiêu nhé. Đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khiến ai nếm thử cũng phải bất ngờ, rồi trầm trồ khen ngợi đó..”

Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách làm bò nấu tiêu nhé. Đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khiến ai nếm thử cũng phải bất ngờ, rồi trầm trồ khen ngợi đó.

Món bò nấu tiêu vừa có độ giòn giòn vui miệng, vừa có chút vị cay cay, thêm chút đậm đà, hấp dẫn cực kì. Tuy bò nấu tiêu không phải công thức gì kì lạ hay khác thường so với cách hầm khác, nhưng vì vị đặc trưng của thịt bò và tiêu xanh rất quyện nhau khi kết hợp để tạo nên món ăn hoàn hảo vô cùng. Thịt bò giòn ngon nhưng lại tan mềm trong miệng với vị nước sốt đậm đà và hương thơm tiêu xanh không thể cưỡng nổi. Món này ăn với cơm, hay bánh mì đặc ruột thì ngon không gì sánh bằng.

Nguyên liệu:

- Thịt bắp bò: 500gr

- Hạt tiêu xanh: 2 nhánh

- Khoai tây: 1 củ

- Sốt cà chua: 100ml

- Nước dừa tươi: 1,5lít

- Patê gan lợn: 50gr

- Bột ngô (hoặc bột mỳ): 1 thìa cafe

- Muối, đường, nước mắm, hành khô

Cách làm bò nấu tiêu:

Bước 1:

- Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

- Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng vuông to cỡ 3 cm. Ướp bắp bò với 1 thìa café dầu ăn, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị. Có thể đeo găng tay nilon và bóp trộn để thịt bò ngấm gia vị đều hơn.

- Bột ngô (hoặc bột mì) hòa cùng 2 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan.

- Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng bằng 2/3 thịt bò.

- Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập để vừa chiên khoai. Sau đó cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều phần ngoài vỏ thì vớt ra để ráo bớt dầu.

- Đặt nồi lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào tráng khắp lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đều tay đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5 lít nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.

- Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.

- Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

Lưu ý:

- Có thể thay thế nước dừa tươi bằng nước lọc thường để nấu. Tuy nhiên sử dụng nước dừa sẽ thơm và ngọt hơn.

- Nếu không muốn mua hộp sốt cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

Món bò nấu tiêu này vừa thơm ngon lại vừa nhiều dinh dưỡng từ khoai tây và thịt bò. Khoai tây chứa các Vitamin A, C, B; các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali; ngoài ra còn có chất xơ và protein. Đây không chỉ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn là một trong những thực phẩm giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Riêng dinh dưỡng từ thịt bò thì không thể không kể đến vì thịt bò giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới đó.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất