“Vào mùa hè, những món canh chua luôn được các chị em ưu tiên trong bữa cơm gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các Bạn cách làm canh nấm nấu chua nhé!.”

Vào mùa hè, những món canh chua luôn được các chị em ưu tiên trong bữa cơm gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các Bạn cách làm canh nấm nấu chua nhé!

Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng khó chịu như thế này thì những món canh chua ngon vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng và đặc biệt là rất dễ ăn. Trong đó món canh nấm nấu chua là một trong những món rất ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Chị em hãy ghi lại cách nấu canh nấm nấu chua sau đây để thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà trong những ngày hè nóng nực sắp tới nhé!

Nguyên liệu:

- 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)

- 1 lát dứa vừa ăn

- 1 quả cà chua

- Vài cây dọc mùng

- Hành lá, mùi tàu

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

Lưu ý: Bạn nên mua nấm khi nấm còn tươi với mũ chắc, có màu trắng, và mũ bóng, tránh dùng nấm có thân nhầy nhụa hoặc là hơi nâu.

Cách làm canh nấm nấu chua:

- Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.

- Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

- Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.

- Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.

- Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Món ăn này cũng rất phù hợp cho những người ăn chay đấy ạ. Nếu gia đình Bạn có người ăn chay thì khi nấu canh bạn không nên cho nước mắm nhé!

Yêu cầu của món canh nấm nấu chua ngon: Món canh nấm nấu chua được trình bày rất bắt mắt, màu sắc đa dạng, phong phú, nổi bật vị chua thanh nhẹ vừa ăn, các nguyên liệu vừa chín tới, thơm ngon có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị rất dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, và đái tháo đường. Ở trong nấm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già. Bên cạnh đó loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Vì vậy chị em nên thường xuyên nấu các món ăn được chế biến từ nấm trong bữa cơm của gia đình mình nhé!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất