“Món chân giò lợn muối không quá cầu kỳ về cách làm cũng như nguyên liệu mà lại rất tiện dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm chân giò lợn muối ngay nhé..”

Món chân giò lợn muối không quá cầu kỳ về cách làm cũng như nguyên liệu mà lại rất tiện dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm chân giò lợn muối ngay nhé.

Chân giò lợn muối là một món ăn truyền thống trong dịp lễ giáng sinh và rất được yêu thích ở các nước phương Tây. Nhưng bạn chẳng cần phải đợi đến tận giáng sinh mới được ăn món này đâu, hãy trổ tài làm món chân giò lợn muối này ngay hôm nay để cùng gia đình thưởng thức nhé. Nếu biết cả cách bảo quản hợp lý thì bạn có thể sử dụng được chân giò rất lâu đấy.

Nguyên liệu:

- Chân giò lợn: 1kg

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Rượu trắng: 1 thìa cafe

- Gừng: 2 củ

- Muối: 1kg

- Nước: 1 lít

- Đường trắng: 50gr

- Hành boa-rô (tỏi tây)

Cách làm chân giò lợn muối:

Bước 1:

- Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập

- Chân giò lợn mua về để nguyên thui qua lửa cho cháy hết phần lông rồi dùng dao sắc cạo thật sạch. Sau đó đem rửa qua cùng rượu trắng cho bớt mùi hôi rồi xát với gừng đập dập và rửa lại một lần nữa cho sạch. Nếu không thích để nguyên có thể dọc xương rồi dùng dây buộc cuộn miếng chân giò lại.

- Pha nước muối để ngâm chân giò theo tỉ lệ 1:1, cứ 1 lít nước cho vào 1 kg muối. Sau đó thả chân giò lợn vào sao cho ngập trong nước và đậy kín hộp và để trong 3 ngày để thịt chín. Lưu ý nên muối chân giò bằng hộp, âu thủy tinh hoặc sành, sứ.

Bước 2:

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ múi cau

- Tỏi tây nhặt rửa sạch rồi cắt khúc

- Sau 3 ngày chân giò đã ngấm có thể vớt chân giò ra. Cho chân giò cùng cà rốt, hành tây, tỏi tây vào chung một nồi, thêm nước và đặt lên bếp luộc khoảng 30 phút.

- Vớt chân giò lợn ra để ráo rồi lột bỏ bớt lớp da, lấy đường trắng tẩm quanh vỏ ngoài của chân giò rồi để 15 phút cho ngấm

- Cho chân giò lợn vào lò nướng khoảng 45 – 60 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi nướng chú ý chân giò chín vàng đều là được. Có thể tăng hoặc giảm thời gian nướng tùy thuộc kích thước lò và cỡ của miếng chân giò.

Khi ăn thái thật mỏng miếng chân giò và chấm kèm tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo khẩu vị và sở thích. Nếu bạn không thể sử dụng hết chân giò ngay thì có thể bảo quản thật kín trong tủ lạnh và ăn trong vòng 1 tháng nhé.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt chân giò bên trong ngấm đều gia vị, khi ăn thịt còn giữ được vị ngọt, đậm đà và không bị khô.

Chúc các bạn thành công với món chân giò lợn muối này và có những bữa ăn thật ngon miệng!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất