“Nộm bò khô là món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích. Cách làm nộm bò khô cũng rất đơn giản nhé, các bạn hãy cùng xem ngay cách làm dưới.”

Nộm bò khô là món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích. Cách làm nộm bò khô cũng rất đơn giản nhé, các bạn hãy cùng xem ngay cách làm dưới đây nào.

Món ăn được lòng khá nhiều khách quen và khách du lịch ở khu vực phố cổ nhất có lẽ là nộm bò khô cay cay, giòn giòn. Nguyên liệu chính của một bát nộm vẫn bao gồm đu đủ xanh nạo sợi, cà rốt thái chỉ, bò khô cắt miếng, rau thơm trộn lẫn cùng vài thìa lạc rang rắc trên cùng. Nhưng khác với nhiều hàng nộm thông thường, điểm nhấn của món ăn này ở đây lại nằm ở những lát thịt quay thái mỏng, gân bò dai giòn sần sật và vài miếng gan khô thơm bùi ngầy ngậy. Khi ăn, phải trộn đều các nguyên liệu cùng thứ nước dùng chua ngọt bí truyền được pha chế rất vừa miệng. Độ giòn giòn, vị ngòn ngọt của đu đủ xanh hòa vào vị đậm đà của những miếng bò khô, gan hay thịt thái mỏng, lẫn trong vị béo ngậy của lạc rang và cái ngọt thanh, dìu dịu của nước mắm chan tạo nên một hương vị ngon hấp dẫn khó tả.

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ

- 1 củ cà rốt

- Thịt bò khô: 100gr

- Lạc: 100gr

- Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà

- Dấm, đường, nước mắm

- Muối, tỏi, ớt

Cách làm nộm bò khô:

Bước 1:

- Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vẩy sạch nước, để ráo.

- Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

- Lạc rang chín. Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt (lưu ý không giã nhỏ quá).

- Thịt bò khô xé sợi nhỏ cho tơi.

Bước 2:

- Pha nước trộn nộm chua ngọt: 3 thìa cafe dấm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, và 1 thìa canh nước lọc, tỏi, ớt (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị từng gia đình)

- Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, vậy là món nộm bò khô đã hoàn thành.

Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé.

Yêu cầu thành phẩm: Nộm giòn ngon, không bị nát, không bị ra nước. Vị cay chua ngọt vừa đủ.

Chỉ bằng một vài bước nhanh gọn cùng các nguyên liệu quen thuộc ta đã có một đĩa nộm bò khô Hà Nội ngon đúng điệu rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất