“Miếng sườn sụn chiên vàng được phủ lên một lớp muối, độ đậm đà, thơm ngon không để đâu cho hết. Học ngay cách làm sườn sụn rang muối của chúng tôi dưới đây nhé!.”

Miếng sườn sụn chiên vàng được phủ lên một lớp muối, độ đậm đà, thơm ngon không để đâu cho hết. Học ngay cách làm sườn sụn rang muối của chúng tôi dưới đây nhé!

Hôm nay, nhân tiện mua được mẻ sườn sụn ngon, mình quyết định món sườn sụn rang muối ngon tuyệt cú mèo để cả nhà cùng thưởng thức. Về độ ngon của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhiều nữa, phải là "bá cháy" luôn. Miếng sườn non có phần sụn giòn sần sật, chiên vàng giòn được phủ 1 lớp muối chuyên dụng lên trên, độ đậm đà, béo ngậy thơm ngon không để đâu cho hết.

Món này có thể ăn vã, ăn với cơm, hay nhâm nhi cùng chút bia hơi để đổi vị cũng đều ngon cả. Muốn biết món ăn này thơm ngon đến thía nào, các nàng đừng chần chừ gì nữa nhé, cùng vào bếp chế biến món ăn này ngay đi thôi, cách làm món sườn sụn rang muối cưc đơn giản thôi ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn sụn rang muối:

- 500gr sườn sụn heo

- 1 thìa cafe nước mắm

- 1/2 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe muối

- 1/3 thìa cafe tiêu

- 70gr bột chiên giòn

- Phần muối gạo rang: 50gr gạo;2 lá chanh; 1 thìa canh sả thái lát; 1/2 thìa cafe ớt khô; 1 thìa cafe muối; 1/2 thìa cafe tiêu.

Cách làm món sườn sụn rang muối:

Bước 1:

- Sụn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô. Ướp với đường, tiêu, muối, nước mắm với định lượng như trên, trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.

-Sau khi sườn sụn đã thấm gia vị bạn cho bột chiên giòn vào đảo đều cho bột chiên áo đều miếng sườn.

Có thể bạn quan tâm

•Top 10 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 7

•Nhà hàng Tân Lương Sơn - Nguyễn Thị Định, Hà Nội ưu

đãi hấp dẫn

•Nhà hàng Osaka Ramen - Phú Mỹ Hưng, TpHCM ưu đãi hấp dẫn

Bước 2:

-Cho gạo, lá chanh và sả vào nồi hoặc chảo, rang ở mức lửa hơi thấp. Khi thấy gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội.

-Sau đó cho gạo, lá chanh, gừng và ớt khô vào máy xay nát. Cho muối gạo rang ra âu.

Bước 3:

-Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho sụn vào chiên với lửa vừa. Khi thấy sụn heo có vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

-Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng, cho nguyên liệu gạo rang vào chảo cùng muối, tiêu xào sơ. Sau đó cho sụn vào xóc đều là hoàn tất. Tắt bếp.

Cho sườn sụn heo rang muối ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Món này có thể ăn vã, ăn với cơm, hay nhâm nhi cùng chút bia hơi để đổi vị cũng đều ngon cả. Các bạn đừng chần chừ gì nữa nhé, hãy vào bếp chế biến món ăn này ngay đi thôi. Chúc các bạn thành công!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất