“Ngay tại nhà bạn có thể thưởng thức món chè mochi xoài ngon quên sầu ngay lập tức mà không cần ra ngoài hàng nhờ công thức đơn giản này..”

Ngay tại nhà bạn có thể thưởng thức món chè mochi xoài ngon quên sầu ngay lập tức mà không cần ra ngoài hàng nhờ công thức đơn giản này.

Nguyên liệu:

1/2 chén dừa non thái sợi

130 gr thịt xoài

120 gr bột nếp

80 gr bột báng = tức là hạt trân châu loại nhỏ li ti

mua trong siêu thị

100 gr đường

200 ml nước cốt dừa

400 ml nước lạnh

1 chút xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Xoài xay nhuyễn trộn chung với 20 gr đường khuấy đều hâm ấm ấm (cách này làm cho đường tan, và khi nhồi với bột mochi sẽ mềm dẻo hơn).

Bước 2: Bột nếp + muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ xoài xay hâm ấm vào mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột bột dẻo mịn , không dính tay là được. Bây giờ các bạn hãy vo bột bột thành những viên bi nhỏ.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên bột vào luộc, khi thấy bột các viên bột nổi lên, luộc thêm 3-4 phút nữa mới vớt ra cho vào tô nước lạnh ( cách này giúp các viên mochi bóng và loại bỏ được chất nhớt. Chè các bạn nấu xong sẽ để được lâu hơn).

Bước 4: Nấu 1 lít nước, khi nước sôi cho bột báng vào luộc 5-7 phút là tắt bếp, để 2 phút cho bột báng lắng xuống, chắc bỏ phần nước.

Bước 5: Bây giờ cho hết đường còn lại + 400 nước vào nồi nấu 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho mochi xoài và nước cốt dừa vào khuấy đều nêm lại vị cho vừa ăn nấu 2 phút là tắt bếp. Cho dừa non vào đảo nhẹ là hoàn tất.

Bước 6:Thành phẩm

Chè mochi xoài cho ra ly, món này dùng nóng hay lạnh đều ngon .

Với những viên mochi xoài bóng đẹp, mềm dai có thể nói đây là món chè hoàn hảo cho mọi gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công

 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục