“Tận dụng đồ ăn thừa ngày Tết, các chị các mẹ có thể tự tay làm những tô bún trộn thật ngon để chiêu đãi gia đình..”

Tận dụng đồ ăn thừa ngày Tết, các chị các mẹ có thể tự tay làm những tô bún trộn thật ngon để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu:

1 tô bún tươi ( bạn có thể mua bún khô về luộc)

5 quả cà chua bi

1 khúc chả lụa

1 chén giá

1/2 củ hành tây hay hành tím

Xà lách

2 quả dưa leo nhỏ

1 nhánh hành lá thái khúc ( nếu bạn ăn được hành lá

sống )

Đậu hũ chiên ( nếu có)

Pha nước mắm:

2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước cốt chanh

+ 1,5 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đầy ớt tỏi băm hòa

chung trong 1 cái chén.

Rau thơm + hành ngò...thái nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua thái đôi. Dưa leo thái nhỏ. Xà lách

thái rối. Chả cắt miếng ( to hay nhỏ tùy ý)

Bước 2: Bún cho ra tô cùng với các loại rau và 1/2

chén nước mắm trộn đều. Cuối cùng cho chả vào đảo nhẹ là xong. ( chả giò cho vào

sau vì cho sớm sợ ngấm nhiều nước mắm sẽ mặn mất ngon).

Trình bày: Bún trộn cho ra tô. Để thêm ít rau thơm

hành ngò. Khi ăn bạn có thể chan thêm nước mắm nếu thấy chưa vừa miệng.

Hình ảnh minh họa các bước làm món bún trộn:

Chúc các bạn thành công.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất