“Thịt xiên cay nướng vừa ngon miệng lại không khó làm, làm món nhậu, ăn chơi hay thưởng thức cùng cơm trắng cũng rất tuyệt vời..”

Thịt xiên cay nướng vừa ngon miệng lại không khó làm, làm món nhậu, ăn chơi hay thưởng thức cùng cơm trắng cũng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • 500 gr thịt ba chỉ
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê ớt khô
  • 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm

Thực hiện:

- Thịt heo rửa sạch lau khô. Thái thịt từng miếng

không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt  thấm trước khi xiên thịt và cây.

-Xiên từng ít thịt vào cây rồi xếp lên vỉ

- Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 15 phút.

Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm (Nếu bạn không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than nhé)

- Thành phẩm

Thịt xiên cay cho ra dĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon

Hình ảnh minh họa các bước làm món thịt xiên cay nướng:

Chúc các bạn thành công

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất