“Hôm nọ em được chị bạn cùng công ty mách cho cách làm sườn xào chua ngọt thay vì sốt me bằng sốt chanh leo, ai dè ngon tuyệt luôn..”

Hôm nọ em được chị bạn cùng công ty mách cho cách làm sườn xào chua ngọt thay vì sốt me bằng sốt chanh leo, ai dè ngon tuyệt luôn. Ăn vừa lạ miệng vừa ngon cơm, cả nhà em ai cũng tấm tắc khen ngon.

Các mẹ tham khảo thử công thức của em nhé!

Nguyên liệu:

  • Sườn ngon: 1 kg
  • Chanh leo: 5 quả. Tùy vào lượng nước và độ ăn chua của nhà mình mà mẹ gia giảm đi chút nhé.
  • Mật ong nguyên chất: 1 thìa canh
  • Gia vị tiêu, hành tím, tỏi, nước mắm...

Cách làm 

- Sườn chặt khúc vừa ăn và rửa sạch. Sau đó nêm nếm gia vị đầy đủ (bạn nên nêm nhạt hơn làm sườn bình thường một chút) rồi ướp trong 2 tiếng nhé.

- Cho 1 xíu dầu ăn vào chảo và rim sườn vừa lửa để sườn được vàng xém 2 mặt, để riêng ra đĩa.

- Chanh leo cắt và bỏ hạt lấy nước sau đó trộn cùng mật ong và 2 muỗng nước mắm để cho hỗn hợp mặn ngọt. Các mẹ nhớ chú ý độ mặn ngọt của khâu này để gia giảm cho lúc ướp ban đầu, tránh làm sườn bị mặn nha

- Đổ bớt dầu ở chảo ra, thêm tỏi hành và sườn vào đảo lại đều rồi cho hỗn hợp nước sốt vào rim tới khi nước sệt là được.

- Món này ăn kèm cơm nóng thì hết sẩy con bà bảy ạ.

Chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn… hao cơm vô cùng luôn! Độ chua của nó cũng không giống me nữa, ăn khá thú vị ạ

Hình ảnh minh họa cách làm món sườn xào chua ngọt sốt chanh leo

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất