“Những ngày hè nắng nóng được món thạch xoài cốt dừa thanh mát, beo béo vô cùng hấp dẫn..”

Những ngày hè nắng nóng được món thạch xoài cốt dừa thanh mát, beo béo vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu :

Phần thạch xoài

  • 400 ml nước
  • 1 trái xoài chín= 200 gr
  • 8 gr bột rau câu
  • 25 gr đường

Phần thạch cốt dừa

  • 400 ml nước cốt dừa
  • 300 ml nước
  • 8 gr bột rau câu
  • 55 gr đường

Ghi chú: Vị ngọt bạn có thể điều chỉnh theo sở thích.

Thực hiện:

Bước 1: Làm phần thạch xoài

Xoài gọt vỏ cắt miếng xay nhuyễn.

Cho nước, rau câu, đường vào một cái nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi bạn hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong.Cuối cùng cho xoài xay vào hòa đều, tắt bếp. Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.

Bước 2: Phần thạch cốt dừaCho nước lạnh, bột rau câu và đường vào nồi hoà tan. Bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hạ lửa thấp khuấy đều.

Bước 3: Hoàn thiện

Đổ 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch cốt dừa tươi lên trên.

Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh và đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Cho những miếng thạch xoài cốt dừa ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất