“Có lẽ các bạn đã quen với bánh khoai, ngô chiên nhưng với bánh mít chiên thì có vẻ hơi xa lạ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh mít chiên nhé..”

Có lẽ các bạn đã quen với bánh khoai, ngô chiên nhưng với bánh mít chiên thì có vẻ hơi xa lạ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh mít chiên nhé.

Mùa hè là mùa của những trái mít chín với những múi mọng, ngọt, thơm khiến ai cũng phải mê mẩn. Món bánh mít chiên là món ăn tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn lại rất lạ miệng. Với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng và vị ngon ngọt tuyệt vời, món bánh mít chiên là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn thưởng thức vào những buổi chiều đấy. Thử tưởng tượng cả nhà cùng ngồi quây quần bên nhau trò chuyện, thưởng thức món bánh mít chiên giòn tan, thơm nức mũi, nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Nguyên liệu:

-Mít chín: 10-15 múi

-Bột mì: 65gr

-Bột ngô: 40gr

-Gia vị: Bột ớt, muối, bột nghệ, đường.

Lưu ý: lựa chọn mít dai hoặc mít tố nữ (đặc sản của miền Nam) để làm nhé các bạn. Nếu có thể dùng được mít tố nữ thì món bánh mít chiên sẽ ngon hơn nhiều đó.

Cách làm bánh mít chiên:

Bước 1:

-Mít bỏ hạt, cắt dọc múi thành 8 miếng (có thể cắt hạt lựu nếu thích làm bánh hình tròn).

-Trộn bột với ¼ thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột nghệ và ½ thìa café bột ớt với khoảng 120ml nước để làm hỗn hợp bột áo bên ngoài mít. Dùng đũa khuấy cho bột hòa quyện đều cùng với nước.

Bước 2:

-Nhúng các múi mít vào hỗn hợp bột vừa hòa tan.

-Bắc chảo dầu lên bếp. Kiểm tra dầu chiên đủ nóng bằng cách cho đũa vào dầu nếu thấy nổi bong bóng là được.

-Sau đó thả các miếng mít vào chảo dầu nóng già. Không nên chiên quá nhiều cùng một lúc sẽ làm nhiệt độ của dầu giảm xuống bánh sẽ không giòn và ngon.

-Chiên cho đến khi vỏ bột bên ngoài phồng lên và có màu vàng sáng là hoàn thành.

Lưu ý:

-Khi làm món mít chiên giòn bạn nên chọn mít dai vì mít dai ít nước, hương vị thơm ngon lại không bị nát.

-Khi chiên mít bạn hãy lưu ý không nên chiên quá nhiều cùng một lúc sẽ làm nhiệt độ của dầu giảm xuống khiến ta chiên mít bị lâu và miếng mít khó giòn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mít chiên thơm ngon rồi đấy. Miếng bánh mít vàng ruộm, béo ngậy, giòn tan của lớp vỏ bằng bột mì chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay sau một lần thử đó. Chúc các bạn thành công!

Dù có muốn ăn nhiều thế nào, cũng nên dùng mít hợp lý, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn nhất là lúc tiết trời oi bức để tránh bị nóng và nổi mụn nhé. Tuy nhiên, mít là loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe. Mít giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, duy trì vẻ đẹp cho làn da. Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, mà chúng rất có lợi cho sức khỏe con người.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất