“Cà tím nướng mỡ hành được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị khó quên. Hãy cùng chúng tôi học cách làm cà tím nướng nhé..”

Cà tím nướng mỡ hành được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại mang đến hương vị khó quên. Hãy cùng chúng tôi học cách làm cà tím nướng nhé.

Thay các cách quen thuộc như hấp, luộc hay nấu canh thì món cà tìm nướng mỡ hành sẽ manh lại cảm giác lạ miệng trong bữa ăn của gia đình. Cà tìm nướng mỡ hành còn là một lựa chọn hợp lý khi bạn đã ngán với những món từ thịt, cá..

Nguyên liệu:

- Cà tím: 3 quả

- Tỏi băm: 2 thìa cafe

- Ớt tươi: 1 quả

- Nước mắm: 6 thìa cafe

- Hành lá: 2 nhánh

- Dầu ăn: 6 thìa cafe

Cách làm cà tím nướng:

Bước 1:

- Cà tím mua về cần ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch để loại bỏ nhựa và vị đắng giúp món ăn ngon và an toàn hơn.

- Sau đó dùng xiên que hoặc tăm đâm quanh quả cà để khi nướng mau chín và thơm mùi khói sau khi nướng.

Bước 2:

- Nướng cà trực tiếp trên bếp. Bạn cũng có thể dùng chảo đế dày hoặc chảo nướng chuyên dụng. Không nên dùng lò nướng vì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

- Nướng cà đến khi cháy xém hoặc dùng thử que xiên, nếu dễ dàng xuyên qua là đạt yêu cầu.

- Sau khi nướng xong có thể bóc lớpvỏ bên ngoài của cà, hoặc giữ nguyên tùy thuộc sở thích mỗi người.

Bước 3:

- Băm nhỏ ớt trộn đều cùng tỏi băm.

- Pha 6 thìa cafe mắm cùng tỏi và ớt vừa giã vào.

- Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào một bát con

- Đun nóng dầu ăn rồi đổ vào trộn cùng hành.

Bước 4:

- Dùng dĩa hoặc dao tước dọc thớ của quả cà, sau đó đặt cà tím lên đĩa.

- Tiếp theo rưới mắm và mỡ hành lên trên là hoàn thành.

Chúc bạn thành công với công thức cà tím nướng này nhé!

Món cà tím nướng mỡ hành có mùi thơm hấp dẫn, cà tím chín đều và ngấm gia vị. Khi ăn dưới nước mắm ớt cay cay nên lại càng ngon hơn.

So với các loại củ, quả khác thì cà tím không dồi dào năng lượng, nhưng cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, cà tím còn được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào, làm đẹp và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Cũng như các thực phẩm khác, cà tím cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, với đặc điểm của cà tím, khi ăn cần lưu ý: không đun nấu ở nhiệt độ quá cao và không ăn khi bị hen suyễn, dị ứng.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất