“Cùng học cách làm cánh gà chiên tỏi ớt giòn rụm, cay cay bao quanh bên ngoài là lớp tỏi vàng thơm nức mũi, dùng làm món mặn hay món nhậu đều rất ngon..”

Cùng học cách làm cánh gà chiên tỏi ớt giòn rụm, cay cay bao quanh bên ngoài là lớp tỏi vàng thơm nức mũi, dùng làm món mặn hay món nhậu đều rất ngon.

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình bởi mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Thịt gà lại vô cùng dễ ăn, hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Món cánh gà chiên tỏi ớt chỉ cần chút biến tấu nho nhỏ khác biệt trong cách làm là đã tạo nên một hương vị mới lạ làm nao lòng bao người.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 12 cái

- Rượu: 1 thìa canh

- Hạt tiêu, gừng, tỏi

- Ớt sừng, ớt cay

- Hành lá

- Muối gia vị, muối hạt

- Bột năng (hoặc bột bắp): 80gr

- Rau trang trí: cà rốt, rau thơm

Cách làm cánh gà chiên tỏi ớt:

Bước 1:

- Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

- Gà bóp bằng muối hạt rồi rửa thật sạch, sau đó xả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp gà với 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.

- Cho bột năng vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.

Bước 2:

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun dầu nóng già rồi cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, nêm nếm thêm muối tùy khẩu vị.

- Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều cho hòa quyện rồi tắt bếp. Gắp gà ra đĩa và trang trí cùng cà rốt, rau thơm tùy ý.

Gà bên trong chín mềm, bên ngoài giòn rụm hơi cay cay, thơm phức mùi tỏi. Có thể chấm tương ớt, tương cà tùy sở thích.

Hãy nhanh chóng bổ sung món cánh gà chiên tỏi ớt vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn nhé, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn đều sẽ rất thích đấy. Chúc các bạn thành công!

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của chúng ta. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất