“Hôm nay chúng tôi xin bật mí bí quyết cách làm chả bò thơm ngon đặc biệt, với vị hạt tiêu cay cay chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người mê mẩn đấy nhé..”

Hôm nay chúng tôi xin bật mí bí quyết cách làm chả bò thơm ngon đặc biệt, với vị hạt tiêu cay cay chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người mê mẩn đấy nha,

Mỗi loại giò đều có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng, các loại giò nạc hay giò xào thường xuất hiện trong các bữa cơm ngày Tết giúp thực đơn đa dạng và phong phú hơn. Không cần phải đến tận Tết những ngày thường thôi bạn hãy thử làm món chả bò thơm ngon, đậm đà hương vị lại vô cùng đơn giản này cho cả nhà mình nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò đùi

- Lá chuối

- Các gia vị: Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu, nươc mắm, đường.

Để chọn thịt bò ngon, cần quan sát thật kĩ miếng thịt bò phải có màu đỏ tươi, không sẫm, mỡ bò cần phải vàng tươi và cứng. Nên chọn thớ thịt nhỏ, mềm và có gân màu trắng. Để kiểm tra độ tươi của miếng thịt bò có thể dùng tay ấn vào miếng thịt nếu có độ đàn hồi và không dính tay thì là miếng thịt ngon.

Cách làm chả bò:

Bước 1:

- Hành, tỏi bóc vỏ rồi xay nhuyễn

- Rửa sạch thịt bò, lọc bỏ hết gân của thịt bò, xay nhuyễn và cho ra bát tô. Cho các gia vị gồm có 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hành và tỏi đã xay nhuyễn, 1 thìa canh hạt tiêu xay rồi trộn đều cho thịt bò ngấm kỹ các gia vị. Để chả bò được dai, ngon thì ta không nên cho bất cứ phụ gia nào khác.

Bước 2:

- Lá chuối, rửa sạch, lau khô và tiến hành luộc sơ qua để đảm bảo lá chuối được mềm, gói không bị gãy. Cho một chút dầu ăn đều lên mặt trong của lá chuối, cho phần thịt bò xay đã ướp gia vị vào gói sao cho đẹp mắt. Để món chả bò được thơm ngon, đúng vị thì chả cần được luộc hoặc hấp trong khoảng thời gian từ 45- 60 phút. Sau đó vớt chả ra. (Nếu hấp có thể lâu hơn một chút)

- Lấy chả bò ra và đợi nguội thì cất vào tủ lạnh bảo quản. Khi ăn tiến hành cắt miếng, thưởng thức với nước mắm hoặc muối tiêu tùy sở thích của mỗi người.

Lưu ý:

- Chú ý khi làm chả bò bạn phải làm thật khéo, không để hở hai đầu. Nếu khéo tay và muốn chả bò tròn hơn bạn có thể dùng nẹp tre để nẹp xung quanh. Bó thật chắc tay thì khi ăn chả bò không bị bã, miếng chả ngon và giòn hơn.

- Khi luộc chả ta phải xem thời gian cho đúng, nếu để lâu quá thì sẽ làm chả chín quá độ , bề mặt miếng chả sẽ bị rỗ không còn được đẹp mắt, hương vị của chả sẽ không còn được ngon nữa. Còn nếu bỏ ra quá sớm thì bên trong chả chưa được chín, bị sống.

Chả bò đạt chuẩn là khi món ăn có thơm mùi hạt tiêu, có màu đậm, ăn với cơm nóng hoặc bánh chưng đều rất tuyệt đấy.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất