“Làm thế nào để làm mực chiên xù vừa ngọt, dai mềm mà lại có vỏ ngoài giòn rụm. Vậy thì cùng tìm hiểu cách làm mực chiên xù thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé..”

Làm thế nào để làm mực chiên xù vừa ngọt, dai mềm mà lại có vỏ ngoài giòn rụm. Vậy thì cùng tìm hiểu cách làm mực chiên xù thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé.

Mực vốn là thức hải sản quý giá mà bất kể làm món ăn nào cũng thấy ngon, thế nên chỉ cần biến tấu mới 1 chút thôi là đã cho ra nhiều món ăn hấp dẫn rồi. Món mực chiên xù thơm ngon, dai mềm quyện với lớp vỏ ngoài giòn rụm sẽ khiến cho món ăn này trở nên thật đặc biệt. Về cách làm thì rất đơn giản, chỉ cần mua được nguyên liệu mực tươi ngon và bỏ ra khoảng nửa tiếng là có ngay món ăn ngon cho cả nhà rồi, mà các bé lại cũng rất thích nữa đấy.

Nguyên liệu:

- 2 con mực vừa

- Bột chiên xù: 300gr

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Bột mì: 159gr

- 2 quả trứng

- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu xay, muối, rượu trắng, gừng tươi, tương ớt, muối hạt

Cách làm mực chiên xù:

Bước 1:

- Mực sơ chế, làm sạch rồi rửa bằng rượu trắng cho bớt mùi tanh, sau đó xát với muối hạt và rửa sạch lại một lần nữa.

- Cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Có thể dùng khăn sạch thấm cho khô bớt.

- Ướp mực với 1 thìa café hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Đổ bột chiên giòn và chiên xù ra 2 bát riêng. Nên để vào bát tô rộng miệng hoặc đĩa lớn sâu lòng cho dễ nhúng.

- Trứng gà đập ra bát riêng, đánh tan đều.

Bước 2:

- Đổ ngập dầu vào chảo, đun cho nóng già trên bếp. Có thể dùng nồi bé và sâu lòng để chiên cho đỡ tốn dầu.

- Gắp mực đã thái nhúng từng miếng một lần lượt vào bát bột chiên, lăn cho đều bột chiên rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn đều qua bột chiên xù.

- Bỏ mực vào chảo dầu chiên khoảng 2-3 phút cho đến khi mực chuyển màu vàng đều.

- Gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu đợi ráo rồi bày và trang trí là có thể thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Món mực chiên xù thành công là phải có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong dai mềm, ngọt vị mực tươi.

Mực chiên xù để đỡ ngán thì bạn ăn kèm với salad rau, tương ớt và sốt mayonnaise nhé. Chúc các bạn thành công!

Những trường hợp bị thiếu hồng cầu thì nên bổ sung thêm mực vào thực đơn của mình. Vì cứ 100 gam mực sẽ cung cấp thêm 90% đồng - là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp hình thành nên hồng cầu. Vì vậy những bạn nào thiếu hồng cầu thì đừng quên ăn mực tươi mỗi tuần nhé. Còn những ai đang có những rắc rối về da, tóc, móng tay chân… thì có thể bổ sung thêm mực vì trong mực có chứa thành phần protein sẽ giúp có một vẻ ngoài hoàn hảo đó.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất