“Sườn là nguyên liệu quen thuộc và cũng có thể chế biến được thành nhiều món ngon ăn ngon. Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách làm sườn non chiên sả ớt nhé..”

Sườn là nguyên liệu quen thuộc và cũng có thể chế biến được thành nhiều món ngon ăn ngon. Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách làm sườn non chiên sả ớt nhé.

Sườn non chiên sả ớt là một món ăn ngon mà gia đình bạn không thể bỏ qua trong thực đơn hàng ngày. Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, các bạn đã có một món ăn ngon để cả nhà mình cùng thưởng thức. Với chút cay cay của ớt quyện với mùi sả thơm nồng nàn món sườn non chiên sả ớt được nhà hàng Mountain Retreat sẽ mang đến cho thực khách Sài thành một trải nghiệm không thể nào quên.

Nguyên liệu:

- Sườn heo (sườn lợn): 300gr

- Sả: 3 cây

- Ớt, tỏi: 1 củ

- Dưa leo (dưa chuột), ngò rí (rau mùi)

- Tương ớt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

Sườn heo nên chọn loại sườn non, ít mỡ.

Cách làm sườn non chiên sả ớt:

Bước 1:

- Sườn rửa sạch rồi chặt khúc khoảng 4-5 cm cho vừa ăn rồi để ráo.

- Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch.

- Tỏi bóc vỏ, ớt cắt dọc thân (lượng ớt tùy thuộc sở thích ăn cay của mỗi gia đình). Sau đó sả, tỏi và ớt cùng băm nhỏ nhuyễn.

- Cho sườn vào một bát tô và ướp cùng các gia vị: 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm và sả, tỏi, ớt băm. Tất cả các nguyên liệu trộn đều và để sườn ngấm gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Cho sườn đã ngấm gia vị vào chiên trên lửa vừa khoảng 15 phút là chín vàng. Chú ý lật đều để sườn không bị cháy và vàng đều khắp mặt.

Yêu cầu thành phẩm: Sườn chín mềm, không bị dai hay khô, vàng đều khắp. Miếng sườn thơm mùi của sả, của nước mắm và có vị cay cay của ớt, gia vị đậm đà vừa miệng.

Niềm vui luôn bắt đầu từ những điều bình dị, đơn giản là bữa cơm ngon quây quần bên cạnh gia đình, chỉ vậy thôi nhưng cũng hạnh phúc lắm đấy. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình mình nhé!

Thịt lợn là loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở miền đông Châu Á. Các nghiên cứu đã cho thấy, thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất dồi dào để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tính theo trọng lượng chín, hàm lượng protein của thịt lợn nạc có thể lên tới 89%. Đây là lý do mà thịt lợn được xem là một trong những nguồn thực phẩm giàu protein nhất. Nó cũng chứa tất cả các axit amin cần thiết để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh. Hàm lượng protein cao và thành phần dinh dưỡng phong phú trong thịt lợn đặc biệt tốt cho sự phát triển và duy trì cơ bắp.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất