“Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh khổ qua tôm thơm ngon giúp cả nhà thanh nhiệt trong những ngày hè nóng nực này nhé!.”

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh khổ qua tôm thơm ngon giúp cả nhà thanh nhiệt trong những ngày hè nóng nực này nhé!

Canh khổ qua là một món ăn truyền thống của người Việt và được chế biến bằng nhiều cách, kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau.

Trong khổ qua có nhiều dưỡng chất và vitamin giúp thanh nhiệt rất tốt. Khổ qua ngoài việc dùng làm thực phẩm thì khổ qua còn dùng làm thuốc trị một số bệnh. Cách thông thường nhất để chế biến khổ qua đó là canh khổ qua nhồi thịt và canh khổ qua nấu tôm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh khổ qua tôm nhé!

Nguyên liệu nấu canh khổ qua tôm:

-1 trái khổ qua

-5 con tôm sú

-3 tép tỏi

-3 cây hành hoa

-1 thìa canh mắm

-2 thìa cafe hạt nêm

- ½ thìa cafe tiêu

- 1 thìa cafe dầu ăn

-1250ml nước lọc

Cách nấu canh khổ qua tôm:

- Khổ qua mua về rửa sạch, chẻ đôi, bỏ phần hạt sau đó cắt lát mỏng.

-Tôm lột vỏ bỏ chỉ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành hoa rửa sạch cắt nhỏ, tỏi lột vỏ băm nhỏ.

-Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi sau đó cho tôm vào xào thơm rồi nêm nước mắm cho đậm vị.

-Tiếp theo cho nước lọc vào đun sôi sau đó cho khổ qua vào nấu trong 3 phút thì nêm hạt nêm, tiêu, hành hoa vào rồi tắt bếp.

-Cuối cùng múc canh khổ qua nấu tôm ra bát. Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất món canh khổ qua tôm rồi. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào các bạn. Chỉ với chút thời gian và sự khéo tay của bạn chúng ta đã có một tô canh khổ qua nấu tôm ngon mát với những lát khổ qua xanh mướt xen vào đó là thịt tôm bằm được xào qua rất thơm và ngọt. Nước canh hài hòa thơm vị, trông tô canh thật bắt mắt đúng không nào? Hãy thường xuyên chế biến món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất