“Cà tím kho quẹt thơm ngon, đậm đà ăn cùng cơm trắng trong tiết trời lạnh thế này thật là tuyệt!.”

Cà tím kho quẹt thơm ngon, đậm đà ăn cùng cơm trắng

trong tiết trời lạnh thế này thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

500 gr thịt ba chỉ

2 quả cà tím

2 muỗng canh tỏi băm

2 củ hành tím thái lát mỏng

vài trái ớt trái ớt

60 gr đường nâu = 2 cục nhỏ + 80 ml nước mắm + 2 muỗng

canh nước + 1 muỗng canh ớt băm hơi to hoà chung trong 1 cái chén

Thực hiện:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái miếng dài không quá dày. Ngâm qua nước lạnh pha nước muối vài phút. Sau đó luộc sơ 3-4 phút ( tính thời gian

nước sôi) thì vớt ra rổ

Ưu đãi từ nhà hàng

Bước 2: Thịt heo bạn rửa và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng không quá to.

Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho thịt vào xào cho tứa mỡ, khi thịt tứa mỡ nhiều, thì cho hết hết nguyên liệu gia vị vào xào thơm 3 phút.

Tiếp đến cho chén nước mắm vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho cà tím vào đậy nắp rim với lửa nhỏ 20 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Cho cà tím kho quẹt ra tô dùng với cơm nóng rất hoàn hảo.

Hình ảnh minh họa các bước làm món cà tím kho quẹt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất