“Bạn đã biết cách nấu bún sườn chua đậm đà, chuẩn vị chưa? Đổi món cho cả nhà với bún sườn chua thanh mát, thơm ngon mà đầy đủ dinh dưỡng này nhé! Đảm bảo ai đã thử một lần rồi cũng sẽ mê mệt món này luôn đấy!.”

Bạn đã biết cách nấu bún sườn chua đậm đà, chuẩn vị chưa? Đổi món cho cả nhà với bún sườn chua thanh mát, thơm ngon mà đầy đủ dinh dưỡng này nhé! Đảm bảo ai đã thử một lần rồi cũng sẽ mê mệt món này luôn đấy!

Món bún sườn chua luôn làm cho người yêu ẩm thực mê mẩn bởi vị chua ngọt dịu nhẹ của cà chua om sấu, vị nước ngọt thanh của xương hầm và sườn béo. Nếu bạn có nhã hứng nấu món này để chiêu đãi gia đình, thì hãy tham khảo công thức bún sườn chua mà chúng tôi Team chia sẻ dưới đây nhé!

Món ăn đơn giản, dễ làm mà đầy đủ dinh dưỡng

1. Nguyên liệu làm bún sườn chua cho 4 người ăn

- Sườn: 500gr

- Bún: 1 kg

- Sấu: 6, 7 quả

- Cà chua: 4, 5 quả

- Hành khô: 2 củ

- Hành lá: 2 nhánh lớn

- Ớt hiểm: 1, 2 quả

- Rau thơm: húng bạc hà, rau mùi, tía tô...

- Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Các nguyên liệu thân thuộc, dễ kiếm

2. Cách nấu bún sườn chua thơm ngon, chuẩn vị

Bước 1:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Trút sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn rồi hầm nhừ với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng mở vung hớt bọt để nước hầm được trong.

- Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua thái múi cau, sấu cạo vỏ để riêng.

- Rau thơm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Phần cọng hành trắng bạn đem chẻ nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ, để riêng.

Sơ chế các nguyên liệu trong cach lam bun suon chua

Bước 2:

- Phi thơm hành khô trên chảo dầu nóng, trút cà chua và 1 thìa cafe bột nêm vào đảo đều, đến khi cà chua chín sơ là được.

- Khi sườn đã nhừ (bạn có thể dùng đũa xiên qua sườn để xem thịt đã mềm nhừ chưa), bạn thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy đều cho tan.

- Cho tiếp cà chua và sấu vào nồi, đun tới khi sấu nổi lên trên thì vặn nhỏ lửa để nước sôi liu riu.

Cong thuc bun suon chua tổng hòa của nhiều gia vị

Bước 3:

- Bày bún ra bát to (nếu mua bún rối, bạn nên cắt thành đoạn dài vừa thì sẽ dễ ăn hơn), thêm cọng hành trắng lên trên.

- Chỉnh lại lửa to để nước dùng sôi lớn, trút hành lá băm nhỏ và 1 thìa canh nước mắm vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.

- Chan nước dùng vào bát bún, rắc một chút hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm rau thơm, ớt tươi tùy thích.

Sợi bún rối loại nhỏ sẽ phù hợp với món bún sườn chua này

Vậy là cách làm bún sườn chuađã hoàn thành rồi đấy, thật nhanh gọn phải không nào. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương hoặc trong quá trình hầm, bạn sơ chế nguyên liệu và làm những công việc khác nhé.

Bún sườn chua thơm lừng, có vị chua thanh tự nhiên của sấu và vị ngọt đậm đà của xương, thêm chút cay cay của tiêu và ớt, là món ăn siêu ngon, dễ tiêu lại bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, trổ tài vào bếp ngay để chiêu đãi gia đình bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng.

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất