“Lũ vừa rút, các chiến sĩ công an tỉnh Quảng Trị chia nhau đến từng địa phương giúp dân nhổ sắn, dọn dẹp bùn non..”

Tối 21/10, thiếu ta Phạm Thành Long – Bí thư đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng xuống những địa bàn bị ảnh hưởng nặng cùng người dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Tại địa bàn xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ) sau khi lũ vừa rút, lực lượng đoàn viên thanh niên công an tỉnh đã đến giúp người dân nhổ sắn để tránh thiệt hại do bị ngâm nước lâu ngày.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị dầm mưa nhổ sắn giúp người dân để tránh thiệt hại

Trong ngày 20/10, hàng chục chiến sĩ phối hợp với huyện đoàn và người dân địa phương nhổ gần 4,5 ha sắn, vận chuyển đến địa điểm thu mua giúp người dân.

Theo thiếu tá Long, những ngày qua, khi lũ vừa rút, lực lượng công an đã chia ra nhiều nhóm về cơ sở dọn dẹp bùn non. Đồng thời kêu gọi các mạnh thương quân hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân với giá trị hơn 2 tỷ đồng.

“Việc nhổ sắn là một phần nhỏ, khi thời tiết chuyển biến phức tạp chúng tôi đã tiếp cận những hộ bị ngập sâu đưa đến nơi an toàn, đồng thời di chuyển tài sản để tránh thiệt hại.

Hiện nay, đoàn thanh niên công an tỉnh trong đó nồng cốt là các chiến sĩ cảnh sát PCCC vẫn đang tiếp tục đào vét, thu dọn bùn đất ở các trường học, nhà văn hóa thôn, các tuyến giao thông..để người dân sớm ổn định cuộc sống”, thiếu tá Phạm Thành Long chia sẻ.

Gần 4,5 ha sắn tại xã Cam Tuyền được nhổ trong một ngày

Các chiến sĩ dùng bao tải chế tạo cáng di chuyển sắn đến điểm thu mua

Tranh thủ lũ vừa rút Công an tỉnh Quảng Trị đến các điểm trường ở huyện Cam Lộ và TP Đông Hà bị ngập sâu để cùng giáo viên dọn vệ sinh

Dọn bùn non tại nhà lưu niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn

Bữa cơm vội để tiếp tục công việc...giúp dân

Công an tỉnh Quảng Trị lội nước lũ chảy siết đưa người dân đến nơi an toàn

Thiếu tá Phạm Thành Long trao nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ

Hồ Giáp

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục