“Hàng trăm người dân Quảng Nam đã chung tay làm nên những món quà thiết thực như bánh tét, thịt muối, đậu phộng rang… gửi đến đồng bào vùng lũ ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế....”

Những ngày qua, một nhóm thiện nguyện ở xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam và các mạnh thường quân đã quyên góp hàng trăm phần quà, tự tay nấu hàng nghìn phần thức ăn đóng hộp, đóng gói để hỗ trợ người dân các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Thịt lựa chọn kỹ càng, đóng hộp đảm bảo vệ sinh

Rất đông người dân và tình nguyện viên đã đến hỗ trợ, góp công sức vì miền Trung ruột thịt

Chỉ mấy ngày kêu gọi hỗ trợ, nhóm đã nhận được sự giúp sức của đông đảo các nhà hảo tâm. Hàng chục thành viên của nhóm và đông đảo người dân xã Bình Trị đã chung tay chế biến khoảng 1.000 hộp thịt heo muối, 1.000 hộp đậu rang muối.

Mỗi người một công đoạn, bất kể già trẻ, gái trai, chung tay để làm nên hũ muối đậu thành phẩm thơm ngon, đảm bảo

Các nhà hảo tâm cũng vận động được hàng nghìn phần quà gồm 1.000 bánh tét, 3.000 bánh chưng, 3.000 bánh mì ngọt cùng nước lọc, sữa, trứng gà và đèn pin để hỗ trợ người dân. Những thực phẩm này được chế biến kỹ càng, đóng gói chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhóm thiện nguyện Phan Đức cũng đã huy động được hàng ngàn bánh chưng, bánh ngọt, các phần quà… gửi đến đồng bào vùng lũ

Đặc biệt, có một mạnh thường quân ủng hộ được 700 suất quà gồm 10kg rau củ, mỳ tôm, gạo, nước lọc, các nhu yếu phẩm thiết yếu và 200 nghìn đồng tiền mặt.

Anh Phan Văn Đức - Trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: “Mỗi món quà được chuẩn bị, đóng gói tỉ mỉ và rất thiết thực với những người dân vùng lũ trong thời điểm này. Những ngày qua, hàng trăm mạnh thường quân, người dân, các bạn tình nguyện viên người góp sức, người góp của đã làm nên những phần quà ý nghĩa này”.

Chùa Cổ Lâm và bà con phật tử chung tay gói 1.000 bánh tét gửi đến người dân vùng lũ

Được biết, vào 23-24/10 tới, nhóm thiện nguyện sẽ trao những suất quà này đến với người dân 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Sau đó, nhóm sẽ tiếp tục vận động để mở rộng chương trình hỗ trợ ra các địa phương khác ở khu vực Bắc Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Nhóm thiện nguyện Tươi Sáng cũng đã tổ chức kêu gọi quần áo, sách vở và đóng góp của mọi người để ủng hộ đồng bào thiệt hại do lũ

Bên cạnh đó, chùa Cổ Lâm (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và bà con phật tử tại đây đã tổ chức nấu 1.000 đòn bánh tét gửi đến bà con vùng lũ. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, mọi người tự nguyện đóng góp để cùng nhau chia sẻ yêu thương.

Ngoài ra, còn rất nhiều các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm và bà con nhân dân Quảng Nam đã có những hành động thiết thực hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục