“Với những gia đình đông thành viên thường có thói quen lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Giữ tủ sạch sẽ không mùi và sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn bảo quản chất lượng đồ ăn tốt hơn..”

Mẹo thông minh để sắp xếp tủ lạnh gọn gàng

Chứa đồ trong những thùng lớn và phân biệt bằng tên nhãn

Bạn có thể sử dụng những hộp chứa bằng nhựa kích thước lỡn, phân biệt bằng tên nhãn (thịt, cá, hải sản) và xếp gọn gàng trên giá.

Dùng ghim kẹp với thực phẩm đóng bao

Với những loại thực phẩm đóng bao, hãy dùng ghim kẹp và tận dụng "không gian chết" trong tủ.

Tận dụng khay trứng cũ đựng chai lọ

Ngăn tủ của bạn trở nên lộn xộn hơn bởi quá nhiều chai nước sốt? Hãy tận dụng khay trứng cũ và để dốc ngược các chai sốt. Vấn đề lộn xộn được giải quyết.

Để gia vị và rau củ trong hộp riêng

Với gia vị, nên bảo quản trong hộp lọ để giữ mùi vị đặc trưng. Với rau củ tươi, nên bảo quản trong khay hay túi bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát.

Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi dễ sinh mùi lạ do tổng hòa của đồ ăn sống và chín để chung một không gian. Bởi vậy, bạn cần khử mùi tủ lạnh thường xuyên, tránh nỗi khổi khi mở tủ và giữ vệ sinh an toàn cho đồ ăn. Bạn có thể dùng cacbon hoạt tính ở cửa hàng vật nuôi để hút bớt mùi tủ hay xịt tủ bằng hỗn hợp vỏ chanh và lá hương thảo. Lưu ý làm sạch tủ khi bên trong không còn chứa đồ.

Dán nhãn với những loại thực phẩm cần ăn trước

 

Hãy nói không với việc lãng phí thực phẩm. Bởi vậy, mỗi tuần một lần, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của tất cả thực phẩm bên trong. Đồng thời, bên trong tủ nên có một khay riêng đựng những món đồ cần ăn trước.

Dán nhãn cho các ngăn

Ngoài việc sắp xếp thực phẩm theo ngăn, các bà nội trợ hãy dán nhãn cho ngăn hộp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian tìm đồ.

Lên danh sách những thực phẩm đã hết và cần mua

Kiểm tra tủ thường xuyên và lên danh sách những thực phẩm đã hết, thực phẩm cần mua bổ xung. Thao tác này giúp các bà nội trợ không còn đau đầu khi mua đồ mới và quên mua những đồ đã hết.

Xếp đồ theo hạn sử dụng

Sắp xếp đồ trong tủ theo hạn sử dụng là cách an toàn và thông minh. Tuy vậy, bạn cần chú ý tới điều kiện nhiệt độ từng ngăn, các khay trong tủ, đảm bảo chúng được bảo quản tốt trước khi hết hạn dùng.

Huy Hoàng

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục