“Sáng nay (23/10), trên khu vực đỉnh Fansipan (Lào Cai) đã xuất hiện hiện tượng băng giá. Đây là đợt băng giá đầu tiên trong năm, dự báo một mùa đông lạnh và khắc nghiệt hơn mọi năm..”

Tại khu vực đỉnh núi Fansipan (Sapa, Lào Cai) nơi có độ cao 3.413m so với mực nước biển, trong sáng sớm nay băng giá đã xuất hiện, tạo nên cảnh thiên nhiên kỳ thú. Băng tạo thành những khối nhũ trong veo trên các gờ tường, lan can, ngưng đọng trên cỏ cây.

Anh Giàng A Giống, nhân viên một khu du lịch tại đây cho biết, đêm 22/10, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan đã hạ xuống dưới 0 độ. Sáng sớm, tại đây bất ngờ xuất hiện băng giá rất đẹp mắt. 

"Đây là đợt băng giá đầu tiên trong năm, may mắn tôi đã kịp chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng", anh Giàng A Giống chia sẻ.

Băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan trong tháng 10

Đến 10 giờ sáng, mặc dù nền nhiệt đã lên đến 15 độ C nhưng băng giá vẫn chưa tan hết, du khách lên đỉnh Fansipan không khỏi bất ngờ và thích thú trước hiện tượng này.

Việc xuất hiện băng giá vào thời điểm tháng 10 là hiện tượng thời tiết lạ rất hiếm gặp, bởi thông thường tháng 11 – 12 hàng năm mới là thời điểm bắt đầu mùa băng trên đỉnh Fansipan.

Anh Giàng Seo Nhà, nhân viên an ninh tại khu vực đỉnh Fansipan cho biết, trong 4 năm làm việc tại đây, chưa khi nào anh thấy băng giá xuất hiện sớm như vậy.

Khách du lịch thích thú chụp ảnh tạo dáng với băng tuyết

Thực tế, mùa băng sớm năm nay cũng đã được tiên lượng từ trước, khi ngày 15/9/2020 vừa qua, ngay giữa mùa thu mà nhiệt độ tại thị xã Sa Pa đã ở ngưỡng rét đậm, rét hại, chỉ còn 12,2 độ C. 

Cảnh tượng băng tuyết kỳ thú trên đỉnh Fansipan vào năm 2019

Mùa băng sớm năm nay được cho là báo hiệu mùa đông lạnh, khắc nghiệt. Trong ảnh là băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan năm 2019

Các chuyên gia khí tượng thủy văn lưu ý, khách du lịch nên trang bị quần áo ấm dày và gang tay cũng như các vật dụng cần thiết khi đi du lịch ở những vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục