“Thạch sùng có thể truyền vi khuẩn salmonella giống như nhiều loài bò sát khác. Tuy nhiên, không phải do cắn, mà là qua phân của chúng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện thấy phân của thạch sùng trên vật gì đó, bạn nên rửa sạch và tất nhiên, bạn không nên ăn chúng..”

Mặc dù có vẻ như thạch sùng có siêu năng lực vì chúng có thể bò lên trần nhà và tạo ra những tiếng động kỳ lạ trong đêm, nhưng thực ra chúng không đáng sợ như vậy.

Có một số loài động vật có siêu năng lực - và thạch sùng nằm trong số đó! Chúng có miếng đệm ngón chân dính và khả năng bám vào tường và trần nhà, kết thúc bằng khả năng nhìn màu sắc đặc biệt về đêm. Khi mọi người nhìn thấy loài vật này trong vườn của mình, nhiều người muốn loại bỏ nó càng sớm càng tốt thế nhưng bạn đừng làm thế nhé! 

 

Dưới đây là lý do bạn không nên đuổi thạch sùng: 

Thạch sùng có thể ăn côn trùng nguy hiểm

Một số người tin rằng tất cả các loài bò sát đều nguy hiểm. Có nhiều loài bò sát không gây nguy hiểm cho con người, và một số loài thậm chí có thể có lợi - giống như thạch sùng. Chúng ăn côn trùng thường có thể gây hại - gián, bướm đêm, ruồi, nhện, mối và ong bắp cày.

Nếu thạch sùng sống trong khu vườn của bạn, có thể đó là một khu vực sạch về mặt sinh thái

Xung quanh có rất nhiều chất hóa học gây độc cho thạch sùng, vì vậy nếu những loài bò sát này tìm đến chỗ bạn ở - đó là một dấu hiệu tốt. Nó có nghĩa là khu vườn của bạn thân thiện với môi trường. Và vì côn trùng có thể tiến hóa để chống lại thuốc trừ sâu, chúng có thể không bao giờ rời khỏi khu vườn của bạn hoặc quay trở lại khu vườn ngay khi thuốc trừ sâu bay hơi. Do đó, một cách tự nhiên hơn để loại bỏ những loài gây hại này trong vườn là để thạch sùng làm nhiệm vụ của chúng.

 

Chúng không nguy hiểm cho con người

Mặc dù có vẻ như thạch sùng có siêu năng lực vì chúng có thể bò lên trần nhà và tạo ra những tiếng động kỳ lạ trong đêm, nhưng thực ra chúng không đáng sợ như vậy. Thạch sùng sống trong nhà không có nọc độc vì thế nó không phải mối đe dọa của con người. 

 

Không phá hoại mùa màng

Những sinh vật có đuôi nhanh nhẹn này sẽ không ăn bất kỳ quả mọng trái cây hoặc rau quả nào trong vườn của bạn. Đó là điều chúng khác với các loài chim ăn sâu bọ và thích quả mọng hoặc trái cây ăn được mà bạn có thể đang trồng. Chim có vẻ ngọt ngào hơn và vô hại hơn, nhưng trên thực tế, chúng có thể đơn giản mổ cả cây trồng của bạn, trong khi thằn lằn thì ngược lại.

 

Tuy nhiên, không nên đụng vào phân của chúng

Thạch sùng có thể truyền vi khuẩn salmonella giống như nhiều loài bò sát khác. Tuy nhiên, không phải do cắn, mà là qua phân của chúng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện thấy phân của thạch sùng trên vật gì đó, bạn nên rửa sạch và tất nhiên, bạn không nên ăn chúng.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục