“Phớt lờ những lời mỉa mai cùng danh xưng "MC lũ" mà anti-fan đặt cho, Phan Anh chia sẻ nhiều hoạt động ý nghĩa trong những ngày đích thân đi miền Trung cứu trợ..”

Những ngày vừa qua, công tác quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung đang sống trong cảnh lũ lụt, mưa bão vẫn tiếp diễn. Nhiều nghệ sĩ như Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà… đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, số khác âm thầm có mặt tại các địa điểm ngập nặng để phát quà cho bà con. 

MC Phan Anh là một trong những nghệ sĩ đang tích cực giúp đỡ bà con miền Trung chịu cảnh lũ quét.

 

Giữa những động thái tích cực đó, MC Phan Anh liên tục bị dân mạng “réo tên", cho rằng đợt này anh ít chia sẻ về việc làm từ thiện, trong khi trước đó từng đi đầu trong các chiến dịch cứu trợ bà con gặp bão lũ. Nhiều người còn mỉa mai, nhắc lại những ồn ào vào năm 2016 của Phan Anh khi anh bị nghi "ăn chặn" tiền từ thiện hàng chục tỷ đồng để tiêu xài cá nhân, gọi anh là "MC lũ"...

MC Phan Anh phớt lờ những lời công kích trên mạng xã hội, tiếp tục hành trình cùng ekip riêng đi từ thiện tại Quảng Bình, Quảng Trị...

 

Trước những bình luận tiêu cực, MC Phan Anh giữ thái độ bình tĩnh, không phản hồi, chỉ chia sẻ những hình ảnh trong đợt cứu trợ lần này. Anh cho biết đã chuyển tận tay hơn 500 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các bà con một số tỉnh ở Huế và vẫn đang tiếp tục cùng đoàn đi từ thiện. Ngoài ra, nam MC kể hình trình vượt lũ của các đoàn từ thiện rất khó khăn khi "lũ chồng lũ", một số điểm nước dâng cao khó di chuyển, thậm chí còn có thông tin một số thuyền cứu trợ bị lật, có người mất tích…

Trên trang cá nhân, Phan Anh viết: “Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp. 

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ. Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Tân Hoá... 

Còn quà tặng các bạn lưu tâm nơi nào nước rút rồi có thể tặng tiền mặt cho bà con chủ động. Vì khi nước rút hoạt động giao thương trở lại khá nhanh, và giá cả không quá biến động. (Bản thân tụi mình từng khổ sở vì mang vác nặng, sản phẩm bị vỡ, và mình từng chứng kiến cảnh bà con nhà toàn mì tôm, phải mang đi đổi thực phẩm khác)".

Chia sẻ mới nhất của MC Phan Anh khi đến Huế khảo sát địa hình và hỗ trợ bà con.

 

Nếu như MC Phan Anh bị một bộ phận dân mạng mỉa mai với cái tên "MC lũ", thì ca sĩ Tuấn Hưng cũng gây ồn ào khi bày tỏ quan điểm về công tác từ thiện hiện tại. Nguyên văn chia sẻ của anh trên trang cá nhân: 

“Cực kỳ trân trọng những tấm lòng đang hướng về miền Trung. Chúng ta mỗi người đều có cách làm và cách suy nghĩ của riêng mình cùng cộng đồng xung quanh. Nhưng với tình hình bão lũ nguy hiểm vậy, việc chúng ta xông pha vào vùng lũ là có nên không? Bởi chúng ta không có kinh nghiệm cũng không được trang thiết bị di chuyển thì rõ ràng là điều cần phải xem xét lại. Nhiệt tình yêu nước là cần thiết, nhưng nên bình tĩnh thu thập thông tin và đợi tín hiệu của những đơn vị hay chính quyền nơi bão lũ”.

Chia sẻ gây tranh cãi của Tuấn Hưng.

 

Sau khi đăng tải, phát ngôn của Tuấn Hưng bị nhiều người "ném đá". Một số bình luận tỏ thái độ gay gắt: “Không làm được gì thì lặng im nhìn người khác làm”.

Trước sự công kích từ dân mạng, Tuấn Hưng "đáp trả" không khoan nhượng: “Tôi vẫn đang ủng hộ và làm theo cách riêng của mình. Tôi không quan ngại việc sau status này các bạn còn tiếp tục theo dõi tôi hay không, nhưng nếu chỉ dùng cái mồm và cái tay để ủng hộ thì dễ lắm. Hãy hành động đi thay bằng cố nghĩ ra mấy câu chỉ trích, bởi trong số tất cả các bạn, không ai làm việc xã hội nhiều như tôi”.

Câu chuyện trở nên căng thẳng hơn khiến Tuấn Hưng phải tháo gỡ phát ngôn của mình, trực tiếp quay clip để giải thích quan điểm. “Đối với Hưng, có lẽ mọi thứ đã bị đi quá xa. Hưng luôn luôn lắng nghe những gì các bạn chia sẻ. Với gì đó mà Hưng đã nhận được từ phía các bạn khiến cho sự việc trở nên không tốt, Hưng chỉ muốn nhấn mạnh một điều: Tất cả những gì Hưng đang muốn, đó là xây dựng cộng đồng thật tốt đẹp. Mong rằng tất cả mọi người sẽ hiểu được, thực sự trong trái tim của Hưng”, nam ca sĩ chia sẻ. 

Tính đến trưa ngày 19/10, công tác từ thiện của các nghệ sĩ vẫn đang tiếp tục. Thuỷ Tiên thông báo quỹ cứu trợ của cô đã có hơn 60 tỷ đồng, hiện nữ ca sĩ vẫn đang tiếp tục lăn xả tại các tỉnh miền Trung để phát quà từ thiện. Nghĩa cử đẹp của cô được dân mạng ghi nhận, gọi là “Bà Tiên của năm”, trong khi ông xã Công Vinh lại đứng ngồi không yên. Mới đây, anh chia sẻ nội dung "bị vợ lừa 3 lần" khi Thuỷ Tiên nhắn sẽ về nhà, thậm chí gửi cả code vé máy bay nhưng cuối cùng lại huỷ chuyến, ở lại tiếp tục giúp đồng bào. 

Công Vinh tìm mọi cách dụ dỗ vợ trở về đợi lũ rút mới trở lại miền Trung nhưng Thuỷ Tiên vẫn "huỷ kèo" khiến chồng cô cảm thấy bị "lừa".

 

Nguyên nhân là bởi khu vực tỉnh Quảng Trị bị ngập nặng, người dân kêu cứu trong đêm nên bà xã Công Vinh quyết định ở lại. Nữ ca sĩ cho biết đoàn cứu trợ của cô đang cố gắng tìm cách đến giúp đưa người già và trẻ nhỏ ra khỏi vùng ngập nặng, hỗ trợ thực phẩm và một phần kinh phí cho người dân sơ tán trong đêm không còn tài sản, đồ đạc.

Ngoài ra, MC Trấn Thành thông báo quyên góp được hơn 8 tỷ. Vợ chồng đại gia Cường Đô La cũng cho biết đã vận chuyển hàng nghìn thùng mì gói, lương thực, trang thiết bị chống lũ bằng xe tải lớn đến Quảng Trị vào sáng nay để phát cho người dân chống lũ.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục