“Hướng dẫn cách làm món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà 'đưa cơm'..”

Nguyên liệu

- 1 trái dứa

- 500g sườn non

- Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hành, tỏi

Cách làm:

- Một nửa quả dứa cắt miếng, một nửa còn lại ép hoặc vắt lấy nước cốt dứa

- Ướp sườn non với nước mắm, đường, nước cốt thơm, tiêu xay, nước màu.

- Phi thơm hành tỏi, cho dứa cắt miếng vào xào 5 phút với một chút đường cho dịu vị chua, cho ra chén.

- Phi thơm hành tỏi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm tí nước lọc, kho khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Cho dứa đã xào vào đảo đều khoảng 5 phút

- Rắc chút hành lá, tiêu xay lên bề mặt của món ăn.

- Sườn ướp với nước cốt dứa kho rất nhanh mềm, vị thơm ngon, ăn rất hao cơm. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất