“Khu vườn xinh xăn được nữ nhiếp ảnh gia Sài Gòn tự tay thiết kế ở Bà Rịa- Vũng Tàu là mơ ước của bao người..”

               Kim Nguyễn hạnh phúc với khu vườn cô tích của mình.

Nhiếp ảnh Kim Nguyễn có ý tưởng trở về quê "ở ẩn" trong khoảng thời gian thường xuyên ở nhà giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quan tâm tới gia đình nhiều hơn, lo lắng cho sức khỏe bản thân và các thành viên trong nhà đã thôi thúc cô thực hiện ước mơ từ thuở ấu thơ, đó là về nông thôn xây dựng một khu vườn cổ tích.

Nghĩ là làm, cô bàn với anh trai tìm mua 1ha đất ở xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Suốt hơn nửa năm 2020, Kim dành tất cả tâm huyết để thiết kế, học làm vườn, mua cây giống, chăm sóc cây cối, vật nuôi...

Khu vườn hiện nay đã thành hình, được Kim Nguyễn đặt cái tên trìu mến là Vườn nhà Kim Ơi.

                Khu vườn rộng 1ha cùng những vật nuôi xinh xắn.

                Nơi lũ trẻ đùa nghịch, khám phá thiên nhiên.

                Nơi lưu dấu kí ức tuổi thơ của các bé.

Ở bên khu vườn, Kim xây một căn nhà nhỏ xinh, là nơi ba với má hàn huyên trà chiều với các cô bác ôn lại thời xưa, là những buổi chiều cô tựa ghế ngồi ngắm mây trời hương lúa nội thành mà chẳng toan tính con số, là tiếng cười đùa hồn nhiên của tụi nhỏ trong sân, ngoài vườn.

"Cuộc sống những ngày dịch bệnh khá ngột ngạt, mọi người thường dán mắt vào điện thoại để giết thời gian. Mình và anh trai đã liều mình đi vào vùng nông thôn xã Long Tân, huyện Đất Đỏ và cảm xúc đầu tiên là mê mẩn khi nơi này giống như cánh cửa thần kì của Doraemon vậy.

Ở đây có cánh đồng lúa, có con trâu, con bò, ra đồng thấy cả con cưa, con rắn nước... giúp mình sống lại những kí ức tuổi thơ. Chính điều này khiến hai anh em quyết định về vườn làm nông dân.

"Vì hai anh em đều có "máu" nghệ thuật nên đã quyết định cùng nhau tự tay thiết kế, cải tạo khu vườn theo phong cách hoài cổ để những đứa trẻ trong gia đình được sống bình yên như thời của ông bà, cha mẹ mình", Kim hào hứng kể.

               Cuộc sống nông dân của Kim tuy bận rộn nhưng không có sự căng thẳng, bon                     chen.

               Một góc bình yên của khu vườn.

               Toàn cảnh khu vườn và ngôi nhà của nhỏ của Kim.

Là một người làm nghệ thuật, nay chuyển sang làm nông Kim đã từng nản chí muốn bỏ cuộc trong quá trình xây dựng khu vườn này nhưng ước mơ, khao khát từ ấu thơ đã thúc đẩy cô tiếp tục "làm tới".

"Việc chăm sóc cây cối chẳng dễ dàng mà mình bắt đầu từ con số 0 nên cũng vất vả lắm. Nhưng cứ kiên trì rồi mọi thứ sẽ đâu vào đấy", Kim kể.

Những ngày nắng cháy da, cô cùng gia đình tự tay trồng rau, trồng hoa, nuôi con vật, đào ao thả cá; trang trí ngôi nhà hoài cổ, có chiếc máy đánh chữ, bàn máy may... mà cô cất công tìm mua chẳng dễ dàng.

"Ở ngôi nhà này, mình thích nhất là gian bếp, nơi gợi cái cảm giác yên bình, gợi mình nhớ cái mùi khói bếp lam chiều mà thuở bé mình ngày nào cũng hít hà.

Khu vườn cây, khóm rau, khu chăn gà, chăn thỏ mình cũng rất mê. Đặc biệt là khi nhìn lũ trẻ hòa mình ở không gian ấy, chơi nhảy lò cò thì hai anh em mình và cả nhà- những người nỗ lực xây dựng khu vườn này đều thấy xứng đáng", nữ nhiếp ảnh gia bộc bạch.

Gian bếp là nơi mà Kim thích nhất. Cô dành nhiều thời gian nấu nướng cho cả gia đình từ những nguyên liệu tươi xanh ngoài vườn.

                Gian bếp nhà Kim

Ngôi vườn mơ ước của nữ nhiếp ảnh gia là nơi chị "giải khát" đam mê và giờ đây là nơi tìm về của cô và gia đình mỗi ngày. Đặc biệt, bạn bè cô cũng rất mê và yêu quý vườn.

Kim vui vẻ khoe: "Một số người bạn gợi ý mình nên biến nơi đây thành khu tham quan, nghỉ dưỡng nhưng mình lo lắng khi nhiều người đến sẽ hư hết khu vườn. Nhưng rồi mình nghĩ một số gia đình, các em bé tận hưởng không gian yên bình trong ngôi nhà, khu vườn nên mình đã quyết định mở cửa thứ bảy và chủ nhật để mọi người có thể ghé thăm". 

                 Một số hình ảnh khác của khu vườn nhà Kim.

                 Thành quả những ngày lao động của Kim và gia đình.

                 Lũ trẻ luôn được thoải mái vui chơi.

                 Chiều chiều, Kim thường dành thời gian uống trà, ngắm khu vườn của mình.

                 Buổi tối ở nơi đây.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục