“Nhiều người chọn độc thân để yêu chính mình. Nhiều người sống một mình để trân quý giá trị đích thực của tình yêu. Vậy còn bạn, vì sao đến bây giờ bạn vẫn còn độc thân?.”

1. Tôi chưa từng nghĩ bản thân sẽ sống mãi cuộc sống độc thân. Duy nhất một điều rằng, khi chưa tìm được một người thật sự phù hợp thì một mình là sự lựa chọn an toàn. Cho đến lúc người ấy xuất hiện, việc tôi nên làm là sống một cuộc sống vui vẻ và ổn định.

2. Chúng ta cứ âm thầm trải qua những năm tháng thanh xuân vội vã với mộng tưởng về tình yêu thật đẹp đẽ. Nhưng rồi, cũng chính những gương mặt năm ấy, dần chìm trong nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền mà hết lần này đến lần khác bỏ qua tấm chân tình ngọt ngào. Khi quay đầu nhìn lại, chợt nhận ra, sự nhiệt huyết với chuyện yêu đương cũng dần nguội lạnh.

Độc thân có thể cô đơn, nhưng còn hơn cô đơn ngay trong chính tình yêu của mình.

3. Năm 24 tuổi, từng rất thích một người. Nhưng mối tình lặng thầm ấy vốn dĩ "chưa nở đã vội tàn". Người ta có thể dễ dàng gieo niềm hy vọng cho tôi mà không mảy may xót thương. Kỳ thực, nếu không yêu thì đừng "thả thính". Từ đó, tôi cảm thấy chuyện yêu đương không bằng phẳng như trong những bộ phim ngôn tình.

4. Có những người luôn xem độc thân như một sự lựa chọn an toàn. Dù cô đơn, nhưng ít nhất, không yêu thì sẽ không đau lòng, không nhớ thì sẽ không hờn giận. Tôi cảm thấy sợ hãi cảm giác thất tình. Tưởng chừng như người ấy đang đứng trước mặc tôi, nhưng bản thân vốn chẳng còn tư cách gì để níu kéo người đã muốn buông lơi.

5. Độc thân không hẳn vì "không có ai yêu", mà vì ở thời điểm hiện tại, đó là cuộc sống mà bản thân tôi muốn. Khi bạn tự do, bạn có thể mặc sức khám phá những điều mới lạ, bạn thoải mái gặp gỡ và chuyện trò cùng những người bạn muốn gặp. Độc thân, nghĩa là khoảng thời gian bạn dành hết cho bản thân và gia đình.

Độc thân đôi khi là sự lựa chọn an toàn, để biết được rốt cuộc bản thân mình mong muốn điều gì.

6. Tất nhiên, nếu độc thân quá lâu, bạn sẽ quên dần cảm giác ấm nồng của một người đang yêu. Lúc ấy, bạn sẽ thật khó để mở trái tim mà yêu thêm lần nữa. Độc thân quá lâu, bạn tự ngụy trang một lớp mặt nạ mạnh mẽ, bạn quên mất rằng, bạn cũng là phái yếu, cần được bảo vệ và nâng niu.

7. Có một số người, mang hết chân thành thích ai đó, nhưng đến khi đối phương cảm động trao lại tin yêu, bỗng dưng mọi cảm giác yêu đương cũng nguội lạnh. Có lẽ vì thẳm sâu trái tim họ đang chịu đựng cảm giác "không thể yên lòng" mà đối diện với tình yêu.

8. Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho cuộc đời của mình. Độc thân hay trong một mối quan hệ yêu đương cũng chính là do bản thân bạn quyết định. Thế nên, khi chưa sẵn sàng, hãy cứ độc thân, và nếu lựa chọn tình yêu thì hãy yêu một cách chân thành.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục